Điện thoại thông minh ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153%

Khác với tình hình đang “thấm đòn” COVID-19 của mảng điện thoại cảm ứng, ngành hàng laptop lại có bước “quay đầu” trở lại trong ngày hôm nay. Theo như một số dự đoán từ năm 2019 đến 2020, doanh số máy tính nói chung hay laptop nói riêng sẽ tăng trưởng chậm do sự bành trướng rất mạnh của điện thoại cảm ứng, tuy nhiên trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và mọi người buộc phải ở nhà, tình thế của ngành laptop đã có sự xoay chuyển rõ rệt.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của hệ thống Thế Giới Di Động, doanh thu từ laptop giai đoạn tháng 1/2020 – tháng 3/2020 tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó số lượng laptop dành cho dân văn phòng chiếm 95%, còn lại 5% là gaming laptop.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 2.

Bước đầu tư mạnh hơn vào mảng laptop của TGDĐ từ giữa năm 2019 đã bắt đầu có “quả ngọt”, cứu vớt phần nào doanh thu điện thoại cảm ứng trong thời buổi COVID-19 hiện nay.

Cũng theo đại diện FPT Shop, kết quả kinh doanh mảng laptop cũng rất tích cực, ghi nhận tăng trưởng rất tốt. Cụ thể doanh số tháng 2/2020 tăng 79% so với tháng 1 và tháng 3 tăng vọt lên 153% so với tháng 1.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các học sinh, sinh viên đều được “nghỉ Tết dài hạn” và chuyển sang hướng học online. Đó cũng là một phần lý do vì sao nhu cầu laptop bắt đầu tăng lên trong 2 tháng gần đây.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 3.

Không chỉ có vậy, nhiều công ty đã thực hiện chính sách “Làm việc tại nhà” để giảm khả năng lây chéo trong cộng đồng. Cũng vì vậy, nhu cầu mua sắm laptop về để trang bị tại nhà cũng tăng hơn so với trước. Ngoài nhu cầu học tập và làm việc, người dùng giờ đây cũng chú ý đến giải trí tại nhà, vì vậy sản phẩm laptop gaming cũng có dấu hiệu tăng lên, dù tuy không nhiều. Theo đại lý Hàng Chính Hiệu cho biết, lượng máy laptop chơi game trong tháng vừa qua tăng, cụ thể trong đó nhãn Acer tăng gấp 2 so với cùng kỳ năm trước.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 4.

Các đại lý bán lẻ cũng đẩy mạnh các chương trình bán hàng online nhiều hơn cho phù hợp với tình trạng ở nhà hiện tại của người dân, không dừng lại ở đó đây cũng là cách để khuyến khích khách hàng tránh ra đường và giảm bớt rủi ro lây nhiễm.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 5.
Doanh nghiệp triển khai quỹ hỗ trợ tài xế công nghệ, nếu mắc Covid-19 hoặc phải cách ly vẫn nhận 50% thu nhập

Nguồn: genk