Mobi thông minh có camera ‘thò thụt’ bên cạnh

Oppo đã được cấp phép cho thiết kế mobi thông minh với camera thò thụt bố trí ở cạnh phải, thay vì đỉnh máy.

<div data-component="true" data-component-type="image-flip" data-component-front="https://vcdn-sohoa.vnecdn.net/2020/01/06/Untitled-Project-Time-0-00-00-3423-8839-1578304960.png" data-component-back="https://vcdn-sohoa.vnecdn.net/2020/01/06/Oppo-Patent-side-6322-1578304960.jpg" data-component-caption='"

ntttHu00ecnh u1ea3nh ru00f2 ru1ec9 tu1eeb bu1eb1ng su00e1ng chu1ebf cu1ee7a OPPO. u1ea2nh: Gizchina.

“‘>

Bằng bản quyền sáng tạo của OPPO mô tả mô-đun camera thò thụt nằm ngay sau cụm camera kép và đèn flash LED. Cách bố trí camera bên cạnh máy có thể hợp với các bức ảnh selfie ngang dành cho nhóm đông người, nhưng không thực sự hữu ích khi chụp dọc.

Ngoài vị trí đặt camera trước, các tiểu tiết khác trên mẫu mobi thông minh không có gì đặc biệt. Phím nguồn đặt dưới mô-đun camera thò thụt, trong khi phím âm lượng và khe sim nằm bên trái. Cạnh dưới của máy vẫn là cổng USB-C, giắc cắm tai nghe và khe loa.

Theo Gizchina, Oppo đăng ký mobi thông minh có camera thò thụt bên cạnh với Cục sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc (CNIPA) chỉ để bảo vệ ý tưởng và chưa có mặt trên thị trường bằng chứng nào cho thấy công ty sẽ đưa thiết kế này vào sản xuất hàng loạt.

Hiện nay, các hãng sản xuất mobi thông minh nỗ lực tìm kiếm giải pháp để tối ưu diện tích sử dụng trên màn hình. Trong đó, Oppo và Xiaomi là hai công ty Trung Quốc đang phát triển công nghệ camera dưới màn hình (USC). Oppo đã sử dụng vật liệu có độ trong suốt rất cao để chế tạo lớp kính phía trên giúp cảm biến có thể tiếp nhận ánh sáng của môi trường, cũng như đảm bảo khả năng hiển thị của tấm nền bên dưới.

Việt Anh (theo Gizchina)

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress