Mobi thông minh cận cao cấp dùng nền tảng Qualcomm Snapdragon 5G sẽ ra mắt vào năm 2020

Snapdragon dòng 6, 7, 8 được tích hợp 5G

Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của tập đoàn Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM) cho biết sẽ tăng tốc kinh doanh hóa 5G trên toàn cầu, thông qua việc mở rộng danh mục sản phẩm nền tảng di động 5G trên các dòng Snapdragon 8 Series, 7 Series và 6 Series vào năm 2020.

5G sẽ được tích hợp trên cả Snapdragon dòng 6, 7 chứ không chỉ trên dòng 8 cao cấp.

Đến nay, có tới hơn 150 thiết bị đã được ra mắt hoặc đang trong tiến trình phát triển sử dụng giải pháp 5G của Qualcomm Technologies.

Công ty đang nỗ lực thúc đẩy tích hợp 5G vào các mẫu sản phẩm đa dạng, mang các tính năng camera, video, trí tuệ nhân tạo (AI) và trải nghiệm chơi game dòng thế hệ mới tới người dùng. Việc mở rộng danh mục sản phẩm nhằm hỗ trợ nhiều khả năng và dải tần số trên toàn cầu. Đồng thời, kế hoạch này được kỳ vọng sẽ giúp 2 tỷ người tập luyện điện thoại cảm ứng của quốc tế dễ dàng được tiếp cận mạng 5G, thông báo của Qualcomm tại sự kiện IFA 2019 (Berlin, Đức).

“Qualcomm Technologies mang tới nền tảng di động 5G đầu tiên và hiện đại số của quốc tế, bao gồm Hệ thống Modem-RF (Hệ thống Modem sóng vô tuyến) toàn diện giúp thúc đẩy kinh doanh hóa 5G vào năm 2019”, ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Qualcomm Technologies, Inc chia sẻ. “Cùng với các OEM (hãng sản xuất thiết bị gốc) và các nhà mạng, chúng tôi hiện đóng một vai trò quan trọng trong thúc đẩy kinh doanh hóa 5G trên toàn cầu, thông qua việc cung cấp một danh mục các mẫu sản phẩm nền tảng di động đa dạng trải dài từ Snapdragon 8 Series, 7 Series và 6 Series vào năm 2020.”

Các nền tảng di động mới sẽ là bước đi đầu tiên trong lộ trình phát triển nền tảng di động 5G tương thích phần mềm và tận dụng các ưu điểm của Snapdragon 5G Modem-RF System.

Hệ thống Snapdragon này được gia công nhằm giúp các thiết bị di động 5G trên toàn cầu hoạt động với hiệu suất cao, tín hiệu sóng tốt, tiết kiệm pin, độ bắt sóng hiệu quả và được trang bị kích cỡ bo mạch chủ hiện đại số.

Nguồn: ictnews