Smart Switch – ứng dụng chuyển đổi dữ liệu cho điện thoại thông minh Galaxy

Ứng dụng Smart Switch do Samsung phát triển, giúp người dùng chuyển đổi dữ liệu đa nền tảng đến điện thoại thông minh Galaxy trong vài phút.

Một số trong những nỗi lo của người dùng khi muốn lên đời điện thoại là duy trì dữ liệu. Để đưa hoàn toàn dữ liệu như hình ảnh, video, nhạc hay thậm chí còn tin nhắn, danh bạ từ iOS sang điện thoại Android tốn nhiều công đoạn nếu thực hiện thủ công.

polyad

Ứng dụng Smart Switch giúp người dùng chuyển dữ liệu, tránh gây nhầm lẫn và mất mát.

Thấu hiểu vấn đề này, Samsung đã tạo ra đời ứng dụng Smart Switch độc quyền, giúp chuyển toàn bộ dữ liệu giữa các điện thoại thuộc các nền tảng nền tảng sử dụng như iOS, Android đến điện thoại thông minh Samsung Galaxy. Với ứng dụng, người dùng chỉ mất 2 phút là có thể chuyển được dữ liệu quan trọng từ iPhone sang điện thoại thông minh mới.

Người dùng mở ứng dụng Smart Switch cài sẵn trên điện thoại thông minh, đơn cử như Galaxy Note10, sau đó chọn thiết bị nhận dữ liệu và thiết bị chuyển dữ liệu đi. Ở trường hợp này, iPhone là chiếc máy cũ và Galaxy Note10 sẽ là thiết bị nhận dữ liệu.

Tiếp theo, người dùng cần chọn giao thức để “dọn nhà”. Smart Switch linh động khi cho người dùng có thể chọn giữa “Không dây” hoặc “Cắm cáp”.

Smart Switch cho phép người dùng lựa chọn giữa giao thức không dây lẫn cắm cáp.

Smart Switch cho phép người dùng lựa chọn giữa giao thức không dây lẫn cắm cáp.

Với cách chuyển “Không dây”, người dùng phải đăng nhập tài khoản iCloud lên Galaxy Note10. Các thông tin cá nhân, tin nhắn đều được Samsung bảo mật và không tiềm tàng nguy cơ bị rò rỉ ra phía bên ngoài như một số ứng dụng từ bên thứ ba khác. Sau khi ra lò công tác chuẩn bị, Smart Switch sẽ cho bạn chọn các loại dữ liệu cần chuyển sang, từ cuộc gọi, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng hay cả ảnh chụp và video.

Đối với giao thức “Cắm cáp”, người dùng cần đến adapter để có thể tương thích được với dây cáp Lightning của iPhone sang USB-C của Galaxy Note10.

Adapter nhỏ do Samsung sản xuất, tương thích với các hệ máy không dùng chuẩn USB-C để chuyển dữ liệu.

Adapter nhỏ do Samsung sản xuất, tương thích với các hệ máy không dùng chuẩn USB-C để chuyển dữ liệu.

Sử dụng chip nhớ tốc độ cao UFS 3.0, Galaxy Note10 có được sức mạnh ghi và xuất dữ liệu rất nhanh. Đơn cử, với hơn 14GB dữ liệu, Smart Switch dự kiến cần 7 phút để chuyển hết sang Galaxy Note10. Bộ nhớ tốc độ cao này còn hữu ích trong các tác vụ như xem phim độ sắc nét cao hoặc chụp ảnh, quay video chất lượng tốt không có độ trễ.

Bảo An

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress