Siêu rảnh mùa dịch, nam game thủ tái dựng toàn bộ bề mặt trái đất vào trong Minecraft với tỉ lệ 1:1

Trong khoảng time vừa qua, hẳn bạn đã từng nghe về một dự án cực kỳ lớn của Microsoft có tên Flight Simulator 2020. Với công nghệ tuyệt vời nhất của mình, Microsoft sẽ tái dựng toàn bộ bề mặt trái đất mà chúng ta đang sống. Từng thành phố, ngôi nhà, tòa cao ốc, sân bay, cảng biển… tất cả sẽ được tái hiện qua dữ liệu từ Bing maps với sai số chỉ 3cm. Nói một cách dễ hiểu, Microsoft sẽ đưa toàn bộ bề mặt hành tinh này vào trò chơi của họ.

Tương tự Microsoft, một nam game thủ có tên PippenFTS cũng đang bắt tay thực hiện ý tưởng đưa toàn bộ bề mặt trái đất vào video game với tỷ lệ 1:1. Một điều khác ở nơi này là thay vì sử dụng công nghệ đồ họa tân tiến, chàng game thủ của công ty lại lên kế hoạch xây dựng thủ công bằng tay trong tựa game Minecraft.

Siêu rảnh mùa dịch, nam game thủ tái dựng toàn bộ bề mặt trái đất vào trong Minecraft với tỉ lệ 1:1 - Ảnh 1.

Đương nhiên, PippenFTS sẽ không làm một mình. Anh ta đang kêu gọi sự đóng góp và hỗ trợ đến từ cộng đồng Minecraft trên khắp thế giới. Để có thể tái dựng lại bề mặt trái đất, PippenFTS đã sử dụng 2 mods quan trọng gồm: Cubic Chunks để loại bỏ giới hạn chiều cao tối đa của game và Terra 1-to-1 để dùng dữ liêu từ bản đồ Google Earth.

Hiện tại, PippenFTS đang tái dựng lại thành phố Seattle, Mỹ (quê hương của anh). Đồng thời, PippenFTS cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ nhiều phía. Mỗi game thủ Minecraft trên toàn thị trường quốc tế chỉ cần đóng góp một chút sức lực để tái dựng lại nơi mình đang ở. “Từng chút, từng chút một, chúng ta sẽ hoàn thành dự àn này. Tôi không quan tâm nó là bao lâu, 5 năm, 10 năm hay 20 năm, tôi chắc chắn sẽ thực hiện nó đến cùng”, PippenFTS chia sẻ.

Game đỉnh toàn 9 với 10 đang miễn phí ngay trên Steam, tải 1 lần chơi cả đời
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK