Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3

Take-Two Interactive là công ty mẹ của cả Rockstar Studio và 2K Games- hai tên tuổi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệp game, cho nên mọi tuyên bố đến từ công ty này đều có tương quan đến những tựa game nổi tiếng. Cụ thể trong một báo cáo tài chính quý hai mới đây, ông Strauss Zelnick – CEO của Take-Two Interactive đã tiết lộ rằng họ đang hoạt động trên phần tiếp theo của một số trong những dòng game lớn nhất của mình. Chưa biết liệu tựa game mà ông Strauss Zelnick là game nào tuy nhiên có 3 người tìm việc tiềm năng mà game thủ đang rất mong đợi là Grand Theft Auto 6, Mafia 4 hoặc BioShock 3.

Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3 - Ảnh 1.

Sau thành công của Red Dead Redemption 2 trên PS4 vào năm ngoái và phiên bản PC trong năm nay, đã tới lúc Take-Two Interactive công bố một tựa game mới. Tuy nhiên tựa game mà vị CEO này nhắc tới là phần tiếp theo của dòng game nào, rất nhiều game thủ cho rằng đó là GTA 6. Tuy nhiên một phát hiện tình cờ của Kotaku đã loại bỏ khả năng về GTA 6. Cụ thể theo báo cáo của Kotaku cho biết, 2K Games đã đăng tải lên trang web của mình để tuyển thêm nhân viên cho vị trí trưởng nhóm thiết kế game ở Novato, California – “địa điểm được cho là của 2K Parkside đang phát triển một tựa game BioShock mới”.

Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3 - Ảnh 2.

Nếu tựa game mà ông Strauss Zelnick nhắc tới là BioShock 3 thì đây chính là một tin vui dành cho những game thủ, người hâm mộ dòng game bắn súng này. Phần trước đó trong series, BioShock Infinite là 1 trong những bom tấn lớn nhất năm 2013, với 11 triệu bản được chào bàn sau 2 năm ra mắt cùng với rất nhiều giải thưởng và danh dự.

Nhân vật chính của BioShock 3 là ai?

Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3 - Ảnh 3.

Theo một thông tin rò rỉ về BioShock 3 vào năm ngoái thì nhân vật chính trong phần game này sẽ là một đứa trẻ mồ côi người Mỹ tên là Lucas, sống trên đường phố London. Sau một loạt các sự kiện làm sáng tỏ, Lucas bị buộc tội là một phần của sự hủy diệt của Rapture. Hiện vẫn chưa rõ kẻ thù của Lucas là ai và mục đích chính của tựa game là gì, nhưng những nhân vật quen thuộc như Eleanor Lamb, Brigid Tenenbaum và thậm chí cả Lutece Twins sẽ trở lại trong BioShock 3 như những mảnh ghép quan trọng.

BioShock 3 sẽ phải làm gì?

Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3 - Ảnh 4.

Thông tin rò rỉ cũng đã cho thấy BioShock 3 sẽ là một tựa game thế giới mở và tuyến tính – người chơi sẽ có quyền tự do khám phá trong khi cốt truyện game hông bị ảnh hưởng. Không phải như phần game BioShock Infinity và BioShock ban đầu. BioShock 3 dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào khoảng giữa tháng 12 năm 2019 và tháng 3 năm 2020, nếu những tin rò rỉ đó là đúng. Tuy nhiên, vẫn chưa biết về các nền tảng mà game sẽ ra mắt là ở đâu, Steam hay Epic Store, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Top 10 tựa game giảm giá mạnh nhất tuần này trên Steam (P1)

Nguồn: GameK