Series đình đám Batman chuẩn bị ra mắt phần game mới

Đã bốn năm kể từ thời điểm Batman: Arkham Knight phát hành và mặc dù có khá nhiều tin đồn nhưng vẫn chưa có tựa game Batman mới nào được đưa ra. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, một số nguồn tin cho biết rằng WB Games đang rất siêng năng làm việc trên một tựa game được cho là phần tiếp theo của dòng game Batman Arkham. Hiện tại tựa game Batman còn chưa được WB Games công bố chính thức tuy nhiên rất nhiều nguồn tin cho biết rằng cốt truyện của phần game mới này sẽ liên quan đến Court of Owls (nhóm tội phạm bí ẩn thường được gắn với các siêu anh hùng Batman).

Series đình đám Batman chuẩn bị ra mắt phần game mới - Ảnh 1.

Cụ thể theo Sabi, người đã từng rò rỉ chính xác nhiều điều về ngành công nghiệp game trong quá khứ cho biết trên trang Twitter của mình rằng phần game Batman mới sẽ có tên là Batman: Arkham Legacy. Chữ “Legacy” đã cho thấy game thủ có thể nắm quyền kiểm soát các nhân vật trong gia đình Batman nữa như Batgirl, Nightwing và Robin chứ không chỉ một mình Batman như trong các phần game trước đó.

Cái tên Batman: Arkham Legacy được tiết lộ bởi Sabi dường như cũng tiết lộ rằng Batman có thể sẽ không tham gia vào tựa game Batman mới mà thay vào đó nhà phát triển muốn tập trung vào các nhân vật khác trong gia đình Batman hơn, hay có cách gọi khác là “di sản” của Batman. Thật thú vị khi biết có một tựa game mà nhân vật chính không thể chơi được.

Series đình đám Batman chuẩn bị ra mắt phần game mới - Ảnh 2.

Bên cạch những gợi ý rằng tựa game Batman mới sẽ xoay quanh Court of Owls thì chúng ta vẫn chưa biết gì về ngày ra mắt chính thức của tựa game Batman mới này. Nó có thể ra mắt vào một sự kiện game nào đó, ngày lễ nào đó hay chính ngay mai, tất cả là do quyết định của WB Games. Nhiều giả thuyết cho rằng tựa game Batman mới sẽ ra mắt vào sự kiện The Game Awards sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây. Có lẽ WB Games sẽ có một trailer ra mắt Batman: Arkham Legacy vô cùng hoành tráng tại sự kiện lớn này. Nhưng nếu nó không có mặt tại The Game Awards thì sao? Chắc hàng triệu game thủ trên toàn thị trường quốc tế lại tiếp tục chờ đợi thêm cũng như cầu nguyệt tựa game Batman mới sẽ ra mắt tại một sự kiện game nào đó, có thể là E3 2020. Trong khi đó tin đồn và giả thuyết sẽ tiếp tục lan tràn trên internet cho tới khi Warner Bros quyết định ra mắt game Batman mới.

Series đình đám Batman chuẩn bị ra mắt phần game mới - Ảnh 3.

Được biết, Batman: Arkham Knight, phiên bản cuối cùng trong series Batman Arkham đã được Rocksteady cùng Warner Bros phát hành vào năm 2015. Dĩ nhiên sau những phiên bản không giải quyết được kỳ vọng của fan cuồng Batman như Arkham Origins trước cái bóng quá lớn của Arkham Asylum năm 2009, hãng sản xuất game đến từ nước Mỹ sẽ phải vô cùng cẩn trọng. Điều may mắn cho Rocksteady là, phiên bản lần này được cộng đồng game thủ cũng như những chuyên gia danh tiếng trong làng game đánh giá rất cao.

Cốt truyện của Batman Arkham Knight hé lộ một chi tiết quan trọng cực kì, đó là cả thành phố Gotham rộng lớn sẽ là sân chơi của riêng Bruce Wayne. Bạn cũng có thể lái chiếc Bat Mobile cực ngầu đi khắp mọi nơi ở thành phố, nhận các nhiệm vụ phụ hoặc khám phá những khu vực bị bỏ hoang nhằm tìm kiếm những bí mật ẩn giấu khắp mọi nơi.

Steam ra mắt tính năng vượt trội cho phép nhiều game thủ chơi với nhau trên cùng một PC

Nguồn: GameK