Sau Red Dead Redemption 2, liệu Take Two có trở lại với Bioshock ?

Là một dòng game động thái – viễn tưởng đỉnh cao nhưng cũng không kém phần “hại não”, các phiên bản Bioshock từ trước đến nay đều nhận được nhiều đánh giá tích cực về mặt cốt truyệt, bối cảnh, nhân vật và triết lý khoa học rất “sâu sắc”. Sau hơn ba năm kể từ phiên bản làm lại của tựa game này được phát hành vào 2016, một hậu bản Bioshock mới có lẽ là điều mà đại đa số game thủ đều mong muốn Take – Two thực hiện trong khoảng thời gian dài.

Sau Red Dead Redemption 2, liệu Take Two có trở lại với Bioshock ? - Ảnh 1.

Sau khi đạt được thành công vang dội với Red Dead Redemption 2 vào năm 2018, Take – Two tiếp tục bắt tay vào các dự án mới bao gồm cả việc tiếp nối những series đang bỏ dở cũng như giới thiệu những ý tưởng mới mẻ khác. Strauss Zelnick, CEO của Take – Two, cho hay công ty luôn có định hướng trở thành nhà phát triển liên tục cho nhiều dòng game của mình trong khoảng thời gian dài. Cùng với hai công ty con của mình Rockstar Games và Hangar 13, Zelnick khẳng định rằng người chơi có thể tin tưởng vào một hậu bản mới của một tựa game sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian dài, cũng như là nhiều tựa game mới khác. Thêm vào đó, Take – Two cũng đang trên đà tăng trưởng rất tốt khi tận dụng được các xu hướng tích cực trong ngành để tạo nên việc tăng trưởng cho mình.

Sau Red Dead Redemption 2, liệu Take Two có trở lại với Bioshock ? - Ảnh 2.

Dù không có thêm bất kì thông tin nào về các dự án sắp dến, thế nhưng giới game thủ đã có sẵn cho mình 3 cái tên để có thể kì vọng bao gồm Bioshock 3, Grand Theft Auto 6 và Mafia 4. Trong đó, hai tựa game sau đã có nhiều thông tin rò rỉ trên cư dân mạng chứng thực cho sự phát triển ra của chúng, và chỉ còn Bioshock 3 là hoàn toàn chưa có thông tin nào để xác nhận về nó. Tuy nhiên, trong một danh sách công việc gần đây của 2K, sẽ phát triển ra một tựa game Bioshock mới với định dạng là một game trực tuyến – một kiểu phát hành game cho phép người chơi nhận được các DLC và cập nhật mới sau khi tựa game chính phát hành, đi kèm với nó là các sự kiện và chế độ đa người chơi. Những dạng game kiểu này thường gây nhiều tranh cãi do có bổ sung giao dịch vi mô, nhưng các nhà phát triển sẽ sớm giải quyết vấn đề này.

Sau Red Dead Redemption 2, liệu Take Two có trở lại với Bioshock ? - Ảnh 3.

Cũng có nhiều thông tin cho hay Bioshock 3 và đã được phát triển kể từ 2018 tại một studio 2K dấu tên. Tuy nhiên, .điều này hoàn toàn không được minh chứng cụ thể bởi chính chủ của nó và do vậy, Bioshock vẫn sẽ vẫn là một bí mật lớn nhất mà Take – Two sẽ có thể tiết lộ trong khoảng thời gian dài nếu họ thực sự sẵn sàng.

Những điều cần biết về Druid, người thú bất tử của Diablo IV

Nguồn: GameK