Sau nhiều năm, thể thức “Đ3KT” của AoE Việt vẫn còn nhiều lỗ hổng và tranh cãi

Sự đi lên của AoE gắn liền với nhiều thế hệ game thủ, từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Qua không ít thời kì phát triển với nhiều những thể loại khác nhau, AoE hiện tại thịnh hành với thể thức Random Đ3KT và nó đã biến thành “món ăn truyền thống” của các game thủ AoE Việt Nam.

Tuy nhiên, sau gần 10 năm với thể thể thức Đ3KT truyền thống, AoE Việt Nam vẫn chưa thể xây dựng được một bộ luật tiêu chuẩn trong thi đấu. Nhiều giải đấu cũng như những kèo giao hữu hàng ngày đâu đó vẫn xảy ra một số tình huống tranh cãi mà không thể giải quyết một cách công bằng.

Sau nhiều năm, thể thức Đ3KT của AoE Việt vẫn còn nhiều lỗ hổng và tranh cãi - Ảnh 1.

Đời 3 không thành trở thành thể thức phổ biến của AoE Việt Nam

Thông thường thì những tình huống tranh cãi thường diễn ra ở những quãng thời gian chuyển đời (từ đời 1 lên đời 2 hoặc từ đời 2 lên đời 3) đặc biệt là từ đời 2 lên đời 3. Với việc thi đấu Random trở nên phổ biến vì vậy những chiến thuật xây dựng thương hiệu ngày một nhiều và tất nhiên là kèm theo cả những tình huống sử dụng mẹo hay tiểu xảo trong thi đấu để giành chiến thắng (dĩ nhiên điều này là rất ít).

Mỗi một giải đấu thường luôn có một hệ thống luật chơi được đề ra sẵn, tuy nhiên đó chỉ là những điều luật nói chung, những tình huống gây tranh cãi lại rất ít khi có trong luật, vì vậy cả game thủ và BTC đều rất khó xử trong những tình huống như vậy. Bởi trong tiến trình thi đấu, các game thủ sử dụng rất nhiều những đấu pháp khác nhau để giành chiến thắng thậm chí có những tình huống “không tưởng”.

Sau nhiều năm, thể thức Đ3KT của AoE Việt vẫn còn nhiều lỗ hổng và tranh cãi - Ảnh 2.

U98 bị phạm quy khi xin 2 đơn vị cung T lúc chưa lên đời 3

Nhìn toàn diện vấn đề thì AoE đang rất cần 1 bộ luật chuẩn để tránh những tình huống gây tranh cãi. Tuy vậy với việc AoE ngày càng phát triển như vũ bão với hàng loạt các chiến thuật mới được nghĩ ra thì việc có 1 quy chuẩn chung trong thi đấu là cực kì khó và không thể giải quyết được trong mọi hoàn cảnh. Dù vậy thì điều này cũng đang là vô cùng cần thiết trong ngày hôm nay, khi mà các giải đấu xây dựng thương hiệu ngày càng nhiều thì các clan sẽ cần ngồi với nhau để chế biến một bộ luật thi đấu sao cho để ngăn cản tới mức tối đa những tình huống tranh cãi trong suốt quá trình thi đấu của các game thủ.

Vô đối tại Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng sắp xuất ngoại để “xưng bá” thế giới ?

Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK