Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV, làng AoE Việt Nam sẽ biến động ra sao ?

AoE Việt Nam sau hơn 20 năm hình thành và phát triển vẽ nên cho mình một bản đồ phức tạp với nhiều những clan mạnh cùng nhau tranh tài.

Đi tới chuyên nghiệp cách đó khoảng 1 thập kỉ, tựa game chiến thuật hơn 20 năm tuổi ngày càng được đầu tư với lượng game thủ và người hâm mộ ngày một đông đảo. Ngày ấy, AoE Việt Nam nổi lên những clan mạnh như GameTV, Thái Bình, Trường Phát,… cùng nhau tranh hùng suốt 1 quãng thời gian dài.

Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV, làng AoE Việt Nam sẽ biến động ra sao ? - Ảnh 1.

Đi lên từ nghiệp dư nhưng AoE ngày càng có sức hút mạnh mẽ

Số lượng game thủ trẻ tăng lên cũng là lúc mà những lớp game thủ xưa dần giã từ con đường thi đấu AoE chuyên nghiệp. Sự vươn lên mạnh mẽ của thế hệ 96 như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh, Chipboy, HeHe,… đã khiến cạnh tranh ở mức trên bản đồ AoE ngày một khốc liệt dẫn đến việc bất kì clan nào cũng muốn sở hữu những game thủ mạnh nhất trong lứa thế hệ vàng ấy.

Khi mà trình độ giữa các top1 đã dần tiệm cận nhau và tạo nên một khoảng cách xa so với những game thủ top dưới, cộng với việc những thủ lĩnh dày dạn kinh nghiệm dần lui vào phía sau sân chơi chuyên nghiệp. Những game thủ tài năng ấy vươn lên trở thành thủ lĩnh của những clan mà họ đang khoác áo, sự phân chia các top1 về những clan khác nhau là điều tất yếu xảy ra nếu không thì sự chênh lệch về trình độ giữa các clan sẽ trở nên vô cùng lớn. Điều này vô hình chung sẽ làm mất đi sự hấp dẫn trong mỗi trận đấu AoE.

Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV, làng AoE Việt Nam sẽ biến động ra sao ? - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng, HeHe, Cam Quýt, Tiểu Màn Thầu: những game thủ top1 đều đã chia nhau “cát cứ” một phương

Nhìn bao quát thì việc những clan mới thành lập thường có xu hướng sẽ cần 1-2 game thủ top1 trong đội hình để làm đội trưởng. Ngoài hướng phát triển thông thường trên thì việc mua thêm những ngoại binh xuất sắc để giúp clan mạnh lên cũng là một hướng phát triển tương đối ổn định và 6699 đã chứng minh họ đã từng và đang làm rất tốt điều này.

Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV, làng AoE Việt Nam sẽ biến động ra sao ? - Ảnh 3.

6699 thành công với việc xây dựng và phát triển đội hình từ những ngoại binh Trung Quốc

Nhìn bao quát thì trên bản đồ AoE Việt hiện tại có 11 clan cùng tranh hùng đó là: GameTV, Thái Bình, Biluxury Hà Nội, Skyred, Smartmen_Hà Nam, EFUNVN BiBiClub, Nghệ An, Sparta, La Mã Phục Hưng, 6699 và Sài Gòn new. Mỗi clan đều đã có được cho mình từ 1-2 các game thủ top1 (trừ GameTV). Đây là một trong số sự phân chia hoàn hảo tính đến thời điểm hôm nay. Nó tạo nên việc cân bằng nhưng cũng có độ cạnh tranh cần thiết để mỗi trận đấu AoE trở nên hấp dẫn.

Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV, làng AoE Việt Nam sẽ biến động ra sao ? - Ảnh 4.

Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi GameTV, làng AoE Việt Nam đã có nhiều biến động mạnh. Thế chân vạc giữa các clan lớn đã được hình thành

Sự phân chia sức mạnh giữa các clan là một hướng đi đúng đắn và giúp cho tương lai của AoE Việt Nam thêm rộng mở. Một hệ thống giải đấu dạng League sẽ là cần thiết khi bản đồ AoE Việt đã được vẽ nên một cách hoàn hảo như hiện tại.

(Tham khảo GameTV)

Hé lộ gameplay tuyệt đỉnh của AoE 4, huyền thoại game chiến thuật đã trở lại

Nguồn: GameK