Sau Death Stranding, Hideo Kojima sẽ bắt tay làm game kinh dị mới

Sau một quãng thời gian vắng bóng, Hideo Kojima đã trở lại với tựa game “giao hàng” đậm chất điện ảnh – “Death Stranding” – và nó được đông đảo người chơi đón nhận và đạt được những thành công ban đầu. Thế nhưng hơn thế nữa, cha đẻ của Death Stranding đang ấp ủ một siêu phẩm game kinh dị mới hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn và ám ảnh.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima sẽ bắt tay làm game kinh dị mới - Ảnh 1.

Vừa qua, Hideo Kojima đã có một buổi phỏng vấn tại sự kiện Liên hoan phim Cologne sau khi có một buổi tọa đàm với nhà làm phim người Đan Mạch. Buổi phỏng vấn tập trung vào cuộc sống đời thường của Kojima, bao gồm cả những dự án mà ông đang và sẽ thực hiện trong khoảng thời gian dài. Với tương đối nhiều game thủ, họ đều mong muốn Kojima có thể quay trở về với những tựa game kinh dị ám ảnh như P.T. và khởi động lại dòng game Silent Hill đã chấm dứt từ lâu. Tuy nhiên, dù có định hướng sẽ trở lại với thể loại kinh dị, hiện tại ông vẫn chỉ tập trung vào Death Stranding và các tựa game đang được thực hiện tại Kojima Productions.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima sẽ bắt tay làm game kinh dị mới - Ảnh 2.

Khi được hỏi về quan điểm của mình với việc phát triển game kinh dị và số phận của Silent Hills, Kojima trả lời: “Tôi mong muốn thực hiện một tựa game kinh dị mới trong tương lại bởi hiện tại bởi tôi có một số ý tưởng mới mẻ có thể hoàn thành được, nhưng tôi vẫn chưa rõ khi nào sẽ thực hiện.” Với Hideo Kojima, điểm nhấn trong thể loại game kinh dị của ông nằm ở mức độ tương tác mà tựa game sở hữu luôn tốt hơn so với các bộ phim. Thậm chí, ông còn mong muốn gia tăng sự kinh hoàng trong tựa game của mình và đẩy nó đến giới hạn mà người chơi sẽ không thể thực hiện được game bởi nỗi lo lắng và ám ảnh tột cùng. Đồng thời, đó cũng sẽ là thử thách cho những game thủ gan da muốn chinh phục đến nỗi lo lắng lớn nhất trước khi tựa game kết thúc.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima sẽ bắt tay làm game kinh dị mới - Ảnh 3.

Đồng thời, buổi phỏng vấn này cũng xoay quanh Death Stranding và những dự định sắp tới của Kojima khi ông chia sẻ về tương lai của tựa game cũng như những vấn đề khi phát triển nó. Theo các trang tin, hiện vị đạo diễn vẫn chưa lên kế hoạch cụ thể cho việc phát triển các bản mở rộng của Death Stranding và việc đi tiếp tùy thuộc vào phản ứng của cộng đồng người chơi. Ngoài ra, Kojima cũng đề cập cụ thể hơn đến cách mà Death Stranding được phát triển và cách tiếp cận của ông như là một quá trình sáng tạo.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima sẽ bắt tay làm game kinh dị mới - Ảnh 4.

Có thể nói rằng, hầu hết các tựa game của Kojima là sự giao thoa giữa sở thích về game và tình yêu với phim của ông. Bạn có thể cảm nhận những sự giao thoa này qua độ dài và chất lượng của những đoạn cắt cảnh trong Death Stranding. Nếu Kojima tiếp tục mang “chất điện ảnh” của mình vào sản phẩm kinh dị tiếp theo, nhiều người chơi kì vọng rằng ông sẽ tiếp tục mang đến nhưng thể loại game kinh dị mới giống như cách ông đã làm với P.T. khi nó được phát hành.

Hé lộ gameplay tuyệt đỉnh của AoE 4, huyền thoại game chiến thuật đã trở lại

Nguồn: GameK