Sáu bí kíp để trở thành một “Shipper” bền bỉ trong Death Stranding

Dưới vỏ bọc của một câu chuyện đầy tính ẩn dụ và ý nghĩa sâu sa, Death Stranding quả thật đã làm nhiều người bất ngờ với khi mang đến một gameplay giao hàng mới lạ nhưng cũng không kém phần thử thách. Nhằm giúp các shipper của Death Stranding có thể giao hành nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bài viết hôm nay xin được mang đến sáu gợi ý hữu hiệu để hỗ trợ cho mỗi lần vận chuyển của bạn thành công và suôn sẻ.

Sáu bí kíp để trở thành một Shipper bền bỉ trong Death Stranding - Ảnh 1.

Tận dụng những gì người khác để lại

Trên chặng đường giao nhận hàng, bạn cũng có thể thu nhặt một số đồ để lại của những người chơi khác để lưu trữ và chế tạo các thiết bị của riêng bạn. Chúng ta cũng có thể sử dụng các vật phẩm và phương tiện được chia sẻ trong các khu tìm kiếm cũng như gara xe hơi. Dẫu mọi thiết bị đều có thể được sử dụng miễn phí, đừng quên để lại một vật phẩm của bạn cho tất cả những người đến sau

Sáu bí kíp để trở thành một Shipper bền bỉ trong Death Stranding - Ảnh 2.

Chỉ mang đi thứ cần thiết

Với một lượng khối lượng giới hạn mà Sam có thể mang lên người, bạn phải tính toán xem nên mang đi hoặc để lại thứ gì. Với một đất nước có địa hình phức tạp, ít nhất một chiếc thang và một mỏ neo nên có sẵn trong kho đồ bởi chúng rất rẻ mà bạn cũng có thể chế tạo chúng trước mỗi chuyến đi mà không làm thất thoát tài nguyên của bạn. Đừng cố gắng mang quá nhiều thứ trên lưng bởi nó có khả năng sẽ bị đến khả năng cân bằng của Sam trên các địa hình khó. Dọc đường, bạn cũng có thể sẽ nhặt được những thùng hàng bị bỏ lại để mang nó đến khu vực giao nhận. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kĩ trước khi mang theo để tránh quá tải hàng hóa.

Sáu bí kíp để trở thành một Shipper bền bỉ trong Death Stranding - Ảnh 3.

Xây dựng những tuyến đường

Kể từ chương ba trở đi, người chơi sẽ bắt đầu những hành trình rất dài trên một bản đồ lớn. Và để làm cho những chuyến vận chuyển dễ dàng, game sẽ hướng dẫn bạn xây đường và cầu nhằm giúp người chơi vượt qua những địa hình gồ ghề

Đánh dấu điểm mốc

Một cơ chế hữu ích trong game đó là bạn cũng có thể đánh đấu điểm đến và vẽ ra tuyến đường để di chuyển. Thao tác này được game hướng dẫn rất cụ thể ở nhiệm vụ đầu tiên và bạn rất có thể thay đổi hướng đi của những con đường đó khi gặp phải các địa hình khó di chuyển hay những vực sâu thăm thẳm.

Sáu bí kíp để trở thành một Shipper bền bỉ trong Death Stranding - Ảnh 4.

Nghỉ ngơi

Sau môt chuyến giao hàng dài, cả Sam và BB đều cần được nghỉ ngơi. Điều này không chỉ hồi phục sức khỏe, sức bền cho Sam và trạng thái cảm xúc cho BB, mà còn cho phép bạn tạo ra những vật phẩm miễn phí bằng việc đi tắm hoặc sử sụng phòng tắm. Càng về phòng sớm nhiều lần, bạn sẽ có nhiều vật phẩm miễn phí trong kho lưu trữ mà không phải tiêu tốn điều gì.

Cảnh giác với tốc hành

Ngay khi đến chương ba, bạn sẽ mở khóa các điểm tốc hành (fast travel), nhưng hãy cẩn thận với nó. Sau quá trình luyện tập, bạn sẽ bỏ lại mọi thứ đã trang bị ngoài trừ các vật phẩm đã được trang bị trực tiếp, như đôi ủng của Sam. Lời khuyên của chúng tôi, là chỉ sử dụng nó để di chuyển đến nơi bạn cần xác nhận nhiệm vụ, không nên dùng nó khi giao nhận hàng.

Bản làm lại 4K tuyệt đẹp của Đế Chế 2 sẽ ra mắt ngay tuần này, có cả quân đội Việt Nam

Nguồn: GameK