Sau 11 năm ra mắt Minecraft bán được 200 triệu bản, xứng đáng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại

Ra mắt vào ngày 17 tháng 9 năm 2009 , Minecraft đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng, thu hút được mối liên hệ, yêu thích của cộng đồng game thủ nhờ tính sáng tạo, khám phá, phiêu lưu không lẫn vào đâu được của mình. Đến nay Minecraft đã gần 11 năm tuổi, tuy nhiên tầm quan trọng của tựa game này vẫn còn rất lớn khi mới đây, cha đẻ của Minecraft là Mojang đã công bố rằng Minecraft đã bán được hơn 200 triệu bản kể từ lúc phát hành với 126 triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Xứng đáng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại.

Sau 11 năm ra mắt Minecraft bán được 200 triệu bản, xứng đáng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Trong vài tháng qua, Minecraft đã chứng kiến ​​mức tăng 25% người chơi, cũng như tăng 40% ở chế độ multiplayer. Sự tăng trưởng này là do đại dịch coronavirus, nhiều người đã đổ xô dành thời gian vào các tựa game nhiều người chơi như Animal Crossing: New Horizons, để được gặp gỡ với bạn bè trong không gian ảo và Minecraft cũng không ngoại lệ. Không dừng lại ở đó, Minecraft còn là nơi mà các trường đại học có thể tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh của mình thông qua không gian ảo.

Helen Chiang, người cầm đầu nhà phát triển Mojang cho biết đây là 1 năm đáng kinh ngạc của Minecraft.Cùng với việc giới thiệu Minecraft Earth trên toàn thị trường quốc tế, việc phát hành bản beta cập nhật Minecraft Nvidia RTX và ra mắt năm 2019, đã giúp Minecraft trở thành tựa game được xem nhiều nhất trên YouTube. “Chúng tôi rất vui mừng vì hiện tại đã có hơn 200 triệu bản Minecraft được bán cho đến bây giờ và 126 triệu người hiện đang chơi Minecraft mỗi tháng”. Helen Chiang cho biết.

Sau 11 năm ra mắt Minecraft bán được 200 triệu bản, xứng đáng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Có thể thấy, Minecraft đang được sử dụng như một nền tảng để xã hội hóa trong khoảng time đại dịch coronavirus. Minecraft cung cấp khả năng chơi vô hạn giúp biến tựa game này trở thành nơi diễn ra các cuộc phiêu lưu với bạn bè, nơi để giải trí và là nơi để thực hiện những dự án không tưởng. Một nhóm người chơi thậm chí là tái tạo lại toàn bộ hành tinh Trái đất trong Minecraft. Tất cả những điều này là các thứ tạo nên di sản của Minecraft.

Sau 11 năm ra mắt Minecraft bán được 200 triệu bản, xứng đáng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Bên cạnh các bản cập nhật, Minecraft cũng đã có những bản Spin-Off khác nhau như bắt đầu với Minecraft Story Mode vào năm 2015 với việc cung cấp một câu chuyện về thế giới những khối hộp vuông. Ngoài ra Minecraft Earth đã phát hành vào năm ngoái, giúp cho Mojang Studio có thể tham gia vào thể loại game AR như Pokemon GO. Và chỉ còn 8 ngày ngắn ngủi nữa là phiên bản mới nhất, Minecraft Dungeons sẽ phát hành. Đây là một tựa game đầy tham vọng này được thiết lập để kết hợp các yếu tố của câu chuyện từ Minecraft Story Mode, khám phá từ Minecraft Earth và tính chất phiêu lưu không lẫn vào đâu được của Minecraft thành một trải nghiệm khám phá dungeon thú vị.

Dưới bàn tay tài hoa của người hâm mộ, PS5 sẽ có kết cấu đẹp kiểu như thế này đây
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK