Sao Marvel chê webcam MacBook không hiệu quả

Clark Gregg là diễn viên Mỹ được khán giả biết đến nhờ loạt phim Marvel (Avengers, Iron Man, Caption Marvel…) trong vai diễn Đặc vụ Phil Coulson, trợ thủ đắc lực của Nick Fury. Trên trang Twitter cá nhân, tưởng chừng như tất cả những gì mà Clark đăng tải là những đoạn tweet liên quan đến các dự án phim ảnh hay cuộc sống thường ngày; thế nhưng, các fan công nghệ đã có dịp bất ngờ khi ngôi sao này mới đây đã công khai chỉ trích những chiếc MacBook mới.

Sao Marvel chê webcam MacBook chất lượng kém - Ảnh 1.

Clark Gregg nổi danh bởi vai diễn Đặc vụ Phil Coulson trong loạt phim Marvel.

Cụ thể, Clark đã viết như sau trên Twitter:

“Gửi Apple,

Xin chào. Tôi là fan “bự” đã hơn 30 năm nay rồi.

Tôi vẫn trung thành với các sản phẩm Apple kể cả khi các bạn cố tình làm chậm iPhone cũ để khiến chúng tôi phải mua máy mới. Nhưng tôi mới mua cho một tân sinh viên một chiếc MacBook Air để học trực tuyến qua Zoom, và chất lượng webcam thật là tệ hại. Tại sao lại như vậy?”

Sao Marvel chê webcam MacBook chất lượng kém - Ảnh 2.

“Tiện nói luôn. Đây (PowerBook 100) là máy Mac thứ hai mà tôi từng mua. Hãy tôn trọng khách hàng đi Apple, nếu không các bạn cũng sẽ trở nên lỗi thời như chiếc máy này.”

Sao Marvel chê webcam MacBook chất lượng kém - Ảnh 3.

Lời phàn nàn của Clark là hoàn toàn có cơ sở, bởi ngay cả chiếc MacBook Air 2020 đời mới nhất vẫn chỉ được trang bị webcam 720p cũ kĩ. Thực tế, trong suốt gần 10 năm qua, Apple vẫn sử dụng webcam này trên hầu hết các dòng MacBook của mình.

Sao Marvel chê webcam MacBook chất lượng kém - Ảnh 4.

Ngay cả trên dòng thế hệ mới nhất, chất lượng webcam của MacBook Air vẫn không cải thiện là bao.

Trước đây, webcam là một yếu tố thường được xem nhẹ khi nhận xét một chiếc laptop. Thế nhưng, với sự bùng phát của dịch COVID-19 trong khoảng time qua, học tập và họp trực tuyến đã biến đổi thành một xu thế mới bắt buộc, khiến cho webcam bỗng chốc trở thành một tiêu chí được không ít người quan tâm.

Đây không phải là lần đầu tiên những chiếc MacBook bị các ngôi sao chỉ trích công khai. Chỉ cách đây một vài tháng, tại lễ trao giải Oscar 2020, đạo diễn/diễn viên Taika Waititi sau khi giành tượng vàng với bộ phim “Jojo Rabbit” đã được hỏi về những nhu cầu mà các nhà viết kịch bản nên được đáp ứng.

Lập tức, vị đạo diễn người New Zealand đã nói rằng khó khăn lớn nhất mà ông gặp phải trong thời gian viết kịch bản là… bàn phím MacBook quá tệ. Ông thậm chí là muốn quay trở lại dùng PC, “bởi bàn phím của PC cho độ nảy tốt hơn rất nhiều”.

“Hãy sửa bàn phím ngay. WGA (Hiệp hội biên kịch Mỹ) phải hành động ngay tức khắc!”, ông nhấn mạnh.

May thay, vấn đề của Taika Waititi đã được giải quyết ổn thoả với bàn phím Magic Keyboard trên những chiếc MacBook Pro dòng thế hệ mới. Tiếc rằng, vấn đề của “đặc vụ Coulson” về webcam vẫn ở đó, và Apple sẽ còn phải tiếp tục cố gắng trong khoảng time tới để làm hài lòng người dùng, trong đó đặc biệt là những ngôi sao với tầm ảnh hưởng lớn như Clark Gregg.

Taika Waititi chê bàn phím MacBook mới quá tệ

Dùng CPU “thửa riêng” của Intel, nhưng MacBook Pro 13″ không nhanh hơn các laptop khác

Nguồn: genk