Sàn Bitcoin của Nhật bị hack 32 triệu USD

Phần lớn số tiền bị mất là tài sản của công ty và được lưu trữ trên ví nóng của sàn.

Đại lý phân phối tiền điện tử Bitpoint của Nhật Bản mới trở thành nạn nhân của tin tặc khi bị đánh cắp 3,5 tỷ yen (tương đương 32 triệu USD) trên ví nóng (có kết nối Internet). Trong số này, 2,5 tỷ yen thuộc về khách hàng và được giao dịch thông qua các đồng bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash và Ripple.

32 triệu USD tiền điện tử của Bitpoint bị hack thông qua ví nóng. Ảnh: Coinexpert

32 triệu USD tiền điện tử của Bitpoint bị hack thông qua ví nóng. Ảnh: Coinexpert

Bitpoin đã ngừng tất cả hình thức dịch vụ của mình, bao gồm rút tiền, gửi tiền và các lệnh giao dịch. Công ty cho biết không phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường hay thất thoát nào liên quan đến ví lạnh – loại ví lưu trữ tiền điện tử hoạt động không cần kết nối với mạng Internet.

Vụ hack với Bitpoint xảy ra hơn một năm sau khi Coincheck, một số trong những đại lý phân phối tiền điện tử lớn nhất của Nhật Bản, bị đánh cắp 400 triệu USD. Cơ quan tài chính Nhật Bản đã yêu cầu các sàn tăng cường hệ thống an ninh sau khoản thời gian đó nhưng thiệt hại vẫn xảy ra.

Khách hàng của Bitpoint đã nhận được tin báo ngừng giao dịch và tiến hành điều tra. Trong khi năm ngoái, Coincheck tuyên bố rút tiền túi để hoàn trả cho người dùng số tiền bị đánh cắp.

Bảo Anh (theo Verge)

Nguồn:vnexpress