Samsung vượt giới hạn máy ảnh trên smartphone

Samsung nâng cấp trải nghiệm chụp ảnh bằng camera 108 “chấm”, ống kính tiềm vọng và tính năng Single Take – chụp một chạm cho nhiều kết quả trên dòng Galaxy S20

Thị trường smartphone có những bước phát triển vượt bậc, công nghệ mới liên tục ra mắt mỗi năm đã thay đổi cách con người tương tác với thiết bị di động. Tuy nhiên khi kích thước smartphone đã “chạm ngưỡng” không thể nào to hơn nữa, các hãng tập trung vào những cải tiến khác như pin, hiệu năng hay thiết kế. Chẳng hạn về thiết kế, từ kiểu dáng smartphone hình chữ nhật, viền dày, các hãng ngày càng gọt mỏng phần viền. Đến nay, màn hình của nhiều smartphone đã tiến sát tới rìa máy.

polyad

Tỷ lệ hiển thị màn hình so với thân máy ngày càng lớn chính là mục tiêu của các hãng smartphone.

Hệ thống camera trên smartphone vẫn còn “nhiều đất” để phát triển, vượt qua các mức giới hạn trước đây. Khi kích thước chiếc smartphone không thay đổi, các hãng công nghệ tập trung nghiên cứu đưa vào camera loạt tính năng như chụp đêm, quay video xóa phông, khẩu độ kép hay máy ảnh góc rộng.

Bên cạnh đó, nhu cầu của người dùng smartphone dường như cũng đang dần thay đổi. Không chỉ quan tâm tới chất lượng hình ảnh, họ còn muốn một trải nghiệm chụp ảnh đơn giản hơn. Dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc bằng bức hình chất lượng cao với bố cục hình, màu sắc và ánh sáng đẹp và sinh động nhất mà chỉ cần một nút nhấn.

“Hiểu rõ nhu cầu của người dùng và tích hợp tính năng đáp ứng những nhu cầu đó mang đến những thách thức mới mẻ cho nhà sản xuất”, đại diện Samsung chia sẻ.

polyad

Thiết kế cụm camera trên 3 dòng Galaxy S20.

Là công ty hàng đầu về cảm biến máy ảnh, Samsung đã giới thiệu mẫu cảm biến smartphone đầu tiên có độ phân giải lên đến 108 megapixel và tích hợp nó trên chiếc Galaxy S20 Ultra.

Với độ phân giải cao hơn từ 4-8 lần smartphone thông thường và kích cỡ lớn nhất thị trường, cảm biến của Galaxy S20 Ultra thu lại lượng chi tiết nhiều hơn hẳn. 108 triệu điểm ảnh tái hiện các chi tiết rõ nét, cho phép người dùng mang những tấm ảnh chụp từ S20 Ultra chỉnh sửa, cắt ghép hay thậm chí đi in khổ lớn vẫn không bị vỡ hình, các chi tiết mờ nhòe.

Giống như mọi thiết bị ghi hình ảnh, camera trên smartphone vẫn gặp hạn chế khi phải chụp những khung cảnh thiếu sáng. Bên cạnh đó, kích thước khiêm tốn khiến các hãng khó tích hợp ống kính dài để phóng to hình ảnh.

Samsung đã tích hợp những công nghệ để Galaxy S20 Ultra chinh phục giới hạn này. Cảm biến lớn giúp thu sáng hiệu quả hơn, công nghệ sắp xếp lại hoặc kết hợp điểm ảnh cho phép nhiều điểm ảnh ghép lại làm một với kích thước lớn hơn. Samsung cũng tích hợp công nghệ tự động thay đổi khẩu độ và chế độ chụp đêm, giúp mẫu điện thoại này chinh phục mọi khung hình dù tối đến đâu.

polyad

Độ phân giải lên đến 108 “chấm” cho phép người dùng dễ dàng cắt ghép, thu phóng và chỉnh sửa ảnh mà không bị mờ, nhòe

Hệ thống ống kính cũng là cải tiến đáng giá của Galaxy S20 Ultra. Chiếc điện thoại này sử dụng ống kính gập, ứng dụng hiệu ứng phản xạ quang học để có thể đưa ống kính zoom quang học 4x vào một cụm camera rất nhỏ. Samsung cũng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, kết hợp cùng độ phân giải khủng để đem lại khả năng zoom không mất chi tiết 10x, thậm chí còn đẩy giới hạn lên mức cao hơn với chế độ Space Zoom 100x.

“Cầm Galaxy S20 Ultra trên tay, người dùng như có thêm một chiếc ống nhòm để ghi lại những hình ảnh nằm rất xa mình. Khả năng này giúp cho máy có thể chụp mặt trăng mà không cần một ống kính phóng đại cồng kềnh như với máy ảnh”, đại diện Samsung nhận xét.

Khả năng quay phim của dòng Galaxy S20 cũng đáng chú ý khi hãng tích hợp tính năng quay ở độ phân giải 8K. Không chỉ đem lại hình ảnh chi tiết hơn nhiều, độ phân giải 8K cung cấp nhiều không gian hơn để xử lý mỗi khi cần chỉnh sửa video.

Hiểu rõ nhu cầu về chất lượng hình ảnh đi kèm với trải nghiệm đơn giản nhất, Samsung trao quyền lựa chọn cho người dùng với tính năng Single Take. Chỉ với một lần bấm chụp, chiếc điện thoại sẽ lập tức ghi lại 4 đoạn phim và 10 bức ảnh. Trí tuệ nhân tạo tích hợp trong máy sẽ chọn những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng và sáng tạo để người dùng tùy ý lựa chọn sản phẩm mình ưng ý. Từ giao diện này, người dùng có thể đăng ngay ảnh lên mạng xã hội.

Bảo An


Nguồn:vnexpress