Samsung Việt Nam tiếp tục cáo buộc quảng cáo TV OLED của LG vi phạm pháp luật, đưa ra thông tin không chính xác gây nhầm lẫn

Thời gian gần đây, một cuộc chiến đã xảy ra giữa hai ông lớn điện tử Hàn Quốc là Samsung và LG tại Việt Nam. Cụ thể, LG đã tung ra một đoạn quảng cáo cho rằng TV OLED của mình vượt trội hơn so với bất kỳ TV LED nào khác, trong đó bao gồm có TV QLED của Samsung.

Để chứng tỏ điều này với người xem quảng cáo, LG trình chiếu hình ảnh một chiếc TV với nhiều tên công nghệ khác nhau như ALED, BLED, FLED… nhưng riêng QLED thì dừng hình lâu hơn. Đoạn quảng cáo nói: “Công nghệ OLED bỏ xa mọi TV LED hiện nay, không chiếc LED TV nào có thể sánh bằng. Tên gọi có thể giống nhau, nhưng LED TV là dòng TV thông thường dùng đèn LED nền, còn TV OLED với hàng triệu điểm ảnh tự phát sáng mang tới chất lượng điểm ảnh hoàn thiện đến từng chi tiết.”

Samsung Việt Nam tiếp tục cáo buộc quảng cáo TV OLED của LG vi phạm pháp luật, đưa ra thông tin không chính xác gây nhầm lẫn - Ảnh 1.

Samsung Việt Nam sau đó đã tố LG vi phạm luật quảng cáo vì đã so sánh OLED TV với QLED TV của hãng. Đơn khiếu nại đã được gửi tới một số cơ quan quản lý.

LG sau đó đã phản bác cáo buộc này của Samsung, khẳng định công ty “không phạm luật quảng cáo”“không có chủ ý so sánh bất kỳ một loại sản phẩm, thương hiệu cụ thể nào trong TVC quảng cáo của mình”. Độc giả có thể đọc phản hồi đầy đủ của LG tại đây.

Mới đây, Samsung đã tiếp tục đưa ra phản hồi về vụ lùm xùm này. Cụ thể:

– Quảng cáo của doanh nghiệp LG “sử dụng hình ảnh giống như trong quảng cáo của TV Samsung công nghệ QLED (ở phút 00:03 đến 00:05)”, qua đó “xâm phạm quyền tác giả của doanh nghiệp điện tử Samsung, vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ của Việt Nam”.

Samsung Việt Nam tiếp tục cáo buộc quảng cáo TV OLED của LG vi phạm pháp luật, đưa ra thông tin không chính xác gây nhầm lẫn - Ảnh 2.

– Samsung tố LG đã “sử dụng trái phép logo QLED của dòng sản phẩm TV Samsung công nghệ QLED (00:46 đến 00:48)”. Ngoài ra, Samsung nói thông tin mà quảng cáo LG đưa ra là không chính xác, khi LG ám chỉ QLED là chỉ là một tên gọi. Theo Samsung, “TV QLED là một công nghệ mới được Samsung phát triển dựa trên nền tảng chấm lượng tử, mang đến những điểm vượt trội về chất lượng điểm ảnh so với TV LED thông thường mà vẫn còn giữ được độ bền tương tự”.

Samsung Việt Nam tiếp tục cáo buộc quảng cáo TV OLED của LG vi phạm pháp luật, đưa ra thông tin không chính xác gây nhầm lẫn - Ảnh 3.

– Samsung cho rằng LG đã đăng tải thông tin không trung thực, gây nhầm lẫn về công nghệ OLED quá trình luyện tập thông điệp “Không có chiếc LED TV nào có thể sánh bằng” mà không có bằng chứng xác minh. Ngoài ra, TV OLED còn “có một số điểm yếu cố hữu chưa được khắc phục liên quan đến độ bền của dòng sản phẩm, như hiện tượng lưu ảnh (burn-in)”.

Công ty điện tử Samsung Vina cho biết đã gửi công văn đến những cơ quan chức năng và công ty điện tử LG để làm rõ các vấn đề đã nêu. Theo thông báo của cơ quan chức năng, LG có tính chuyên nghiệp giải trình cụ thể trước ngày 03/12/2019.

Samsung Việt Nam tố LG vi phạm luật quảng cáo với TV OLED, LG đáp trả: ‘Chúng tôi không sai’

Nguồn: genk