Samsung trình diễn TV 292 inch

Mỹ“The Wall” của Samsung với kích thước 292 inch là TV lớn nhất từng phát triển ra trong lịch sử CES.

TV The Wall 292 inch được Samsung trưng bày tại triển lãm CES 2020. Ảnh: Cnet

TV The Wall 292 inch được Samsung trưng bày tại triển lãm CES 2020. Ảnh: Cnet.

The Wall chỉ dày khoảng 30 mm với các bóng LED có tuổi sống 100.000 giờ. Nhờ công nghệ Micro LED, Samsung có thể tùy biến kích thước màn hình theo ước muốn bằng cách ghép thêm hoặc lược bỏ bớt mô-đun.

“Chúng tôi mong muốn tạo ra một loại sản phẩm độc nhất, phù hợp với lối sống và sở thích của những người tìm kiếm trải nghiệm hình ảnh độc đáo và cao cấp chính trong ngôi nhà của bạn”, Seog-gi Kim, Phó Chủ tịch điều hành kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung cho biết The Wall rất phù hợp để chơi các tựa game thể thao như FIFA.

So sánh kích thước The Wall với chiều cao trung bình của người. Ảnh: Samsung.

So sánh kích thước The Wall với chiều cao trung bình của người. Ảnh: Samsung.

Micro LED là công nghệ màn hình hiển thị dùng diode hữu cơ tự phát sáng, thay vì đèn nền như LED hay QLED. Mỗi mô-đun Micro LED chứa hàng triệu bóng LED với kích thước siêu nhỏ, có chức năng thể hiện ba màu cơ bản (đỏ, xanh lá và xanh dương) để tạo hình ảnh, màu sắc trực tiếp. So với TV truyền thống, màn MicroLED làm nên màu sống động, màu đen sâu và sắc nét hơn.

Công nghệ của Samsung cho phép người dùng tùy biến kích thước màn hình bằng cách ghép thêm hoặc loại bỏ bớt mô-đun. Ảnh: Brian Tong.

Công nghệ của Samsung cho phép người dùng tùy biến kích thước màn hình bằng cách ghép thêm hoặc loại bỏ bớt mô-đun. Ảnh: Brian Tong.

Không chỉ có thế, công ty điện tử Hàn Quốc đã công bố mẫu TV 150 inch và độ sắc nét 8K. Bằng cách ghép mô-đun tương tự, công ty giới thiệu phiên bản 75 inch, độ sắc nét 4K. “Những tiến bộ trong năm 2020 cho phép chúng tôi sản xuất mẫu màn hình với kích thước cố định lớn hơn, gồm 88 inch, 93 inch, 110 inch và 150 inch”, người phát ngôn của Samsung nói.

Cnet nhận định, Micro LED là công nghệ màn hình mới đầu tiên trong thập kỷ, có chức năng hiển thị hình ảnh với chất lượng không quá tồi tệ hơn OLED và tránh tình trạng lưu ảnh (burn-in). Tuy nhiên, mẫu TV khổng lồ này có giá không hề rẻ mạt. Chi phí để sở hữu phiên bản thương mại hoặc xa xỉ của The Wall lên đến hàng nghìn USD.

Việt Anh tổng hợp

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress