Samsung tổ chức thi chụp cận cảnh bằng Galaxy A

Cuộc thi ảnh “Bắt trọn chất Art cùng Galaxy A” kéo dài đến 22/3 với giải thưởng chung cuộc là chuyến du lịch nước ngoài cho hai người và điện thoại Galaxy A71.

Đón đầu trào lưu chụp ảnh macro, Samsung tổ chức cuộc thi “Bắt trọn chất Art cùng Galaxy A”. Người dùng có thể chọn lựa giữa các chủ đề “Thiên nhiên diệu kỳ”, “Cuộc sống muôn màu”, “Thế giới ẩm thực” và sử dụng camera macro trên Galaxy A51 và Galaxy A71 để sáng tạo tác phẩm.

polyad

Galaxy A51 và A71 là hai smartphone đầu tiên của Samsung trang bị camera macro.

Giải thưởng của cuộc thi có trị giá hàng trăm triệu đồng. Trong đó, có ba giải chung cuộc là các chuyến du lịch nước ngoài cho hai người kèm điện thoại Galaxy A71. Bốn giải tuần là đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active 2 trị giá 7,49 triệu đồng và 3.000 thẻ cào điện thoại đến 50.000 đồng cho bất kỳ ai gửi ảnh tham dự.

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt với nhiều giải thưởng quốc tế đóng vai trò cầm cân nãy mực. 70% số điểm quyết định đến từ ý kiến đánh giá của chuyên gia.

Nếu chưa sở hữu Galaxy A51 hoặc Galaxy A71, người dùng cũng có thể ghé thăm các cửa hàng phân phối chính hãng của Samsung, sử dụng máy trải nghiệm để chụp và tham gia cuộc thi. Mỗi tài khoản còn có thể gửi nhiều tác phẩm để thể hiện kỹ năng chụp macro cũng như gia tăng cơ hội nhận giải thưởng.

Ảnh macro chụp bằng Galaxy A71.

Ảnh macro chụp bằng Galaxy A71.

Nếu 2019 là năm của các nhà sản xuất đưa camera góc siêu rộng phổ cập trên smartphone, thì 2020 đánh dấu xu hướng chụp ảnh macro trên điện thoại.

Hàng loạt người dùng trẻ lẫn dân mê nhiếp ảnh di động như nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt, stylist ẩm thực Meo Thùy Dương, blogger du lịch Sơn Chans, Tô Thái Hùng, Mie & Thỏ, vlogger Thắng Cuội… đều ra sức sáng tạo nên các bộ ảnh cận cảnh nghệ thuật.

Theo đại diện Samsung Việt Nam, có rất nhiều cuộc thi chụp macro trên máy cơ chuyên nghiệp từ trước đến nay. Trong bối cảnh ngày càng nhiều smartphone trang bị cảm biến chụp cận cảnh thì các sân chơi chụp ảnh macro cho di động cũng nhiều tiềm năng nhân rộng.

Hãng ra mắt Galaxy A51 vào tháng 12/2019, tiếp nối với Galaxy A71 lên kệ vào đầu năm 2020. Đây là hai smartphone đầu tiên của Samsung có ống kính macro, cho khả năng chụp cận cảnh ở cự ly 3-5cm. Camera macro trên bộ đôi này cũng có độ phân giải đến 5 megapixel, thuộc nhóm lớn nhất trên thị trường.

Thể lệ và gửi ảnh dự thi tại đây.

Bảo An


Nguồn:vnexpress