Samsung thúc đẩy thị trường thiết bị đeo thông minh

Với việc ra mắt Galaxy Watch Active2, “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc kỳ vọng nâng cao trải nghiệm của thiết bị đeo đối với cuộc sống của người dùng.

Theo báo cáo quý I/2019 của IDC, so với cùng kỳ năm ngoái, thị trường thiết bị đeo thông minh ở châu Âu tăng trưởng tới 118%. Thị trường dự đoán sẽ tăng 15,3% so với năm ngoái, lên 198,5 triệu chiếc vào cuối năm 2019.

Samsung cũng có mức tăng trưởng thị phần đến 121% so với quý II/2019. Hai loại sản phẩm Galaxy Watch và Galaxy Watch Active tạo tiếng vang cho hãng trong thị trường thiết bị đeo thông minh.

Samsung và chiến lược thúc đẩy thị trường thiết bị đeo thông minh

Người dùng trẻ sẵn sàng chi cho các thiết bị thông minh giúp họ luôn theo dõi được tình trạng thể chất của mình

Lý giải cho sự đi lên này, ông Ramon T. Llamas – Giám đốc Nghiên cứu ngành hàng Thiết bị Di động và Nghe Nhìn cho biết khi loại hình thiết bị đeo tay dần trở nên phổ biến, cái người dùng cần chính là sự trải nghiệm. Không chỉ xem giờ, đọc các chỉ số, người dùng cần được tương tác với đồng hồ như đọc các thông báo xoay với vòng benzel hoặc kết nối với các thiết bị khác.

Vốn đặc trưng với vòng điều khiển benzel trên các dòng đồng hồ thông minh, bằng việc nâng cấp phiên bản thứ hai của dòng Galaxy Watch Active, Samsung chứng tỏ hãng luôn lắng nghe người dùng. 6 tháng sau khi ra mắt phiên bản Galaxy Watch Active, đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active2 thể hiện cải tiến khi vòng benzel được sự giản dị hóa ngay trên viền màn hình.

“Ông lớn” công nghệ còn hiểu rõ điểm mấu chốt để biến chiếc đồng hồ thành người đồng hành cho giới trẻ chính là mở rộng tương tác bằng kết nối. Vì vậy, Galaxy Watch Active2 bổ sung tính năng nhận cuộc gọi trực tiếp thông qua sóng wi-fi ngay cả những lúc không có điện thoại kề bên.

Samsung và chiến lược thúc đẩy thị trường thiết bị đeo thông minh - 1

Vòng benzel điều hướng luôn là điểm nhấn ở các dòng đồng hồ thông minh của Samsung.

Cũng theo Samsung, không chỉ hỗ trợ những hoạt động sinh hoạt thể thao, cái người dùng cần ở một chiếc đồng hồ thông minh là thiết bị giúp họ cân bằng cuộc sống theo cách khỏe mạnh.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tăng trưởng của thị trường thiết bị đeo, nhất là các sản phẩm đồng hồ thông minh nằm song hành cùng sự gia tăng của giới millennials (những người trong độ tuổi 22-35 tuổi). Đây là nhóm người dùng hiện đại, Để ý đến những hoạt động sinh hoạt chăm sóc sức khỏe, thể chất.

Theo các con số đã được thống kê từ Stanford Health (Mỹ), 53% trong số người trẻ được khảo sát cho rằng họ quan tâm tới sức khỏe thể chất và tinh thần hàng đầu. Việc khỏe mạnh là mục tiêu mỗi ngày, thực đơn ăn uống, tập luyện thể dục thể thao được chú trọng hơn thế hệ trước. Ngoài ra, đồng hồ thông minh hỗ trợ theo dõi sức khỏe, chỉ số cơ thể cũng dần trở thành thiết bị quen thuộc của người trẻ.

Do đó, bên cạnh việc tích hợp hơn 39 bài tập cơ bản với nhiều tùy chọn giúp người dùng chinh phục những mục tiêu thể thao, tính năng theo dõi giấc ngủ, mức độ căng thẳng trên Galaxy Watch Active 2 cũng được nâng cấp.

Samsung và chiến lược thúc đẩy thị trường thiết bị đeo thông minh - 2

Trực tiếp nghe gọi với thiết bị ngay trên cổ tay là đặc điểm nổi trội khiến thiết bị đeo thông minh càng trở nên phổ biến

Nói về chiến lược biến đồng hồ thông minh thành người bạn đường trong mọi hoạt động vui chơi của người dùng, ông Suh Kyung Wook – Giám đốc điều hành Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ, Galaxy Watch Active2 được phát triển với mục tiêu thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của công ty về thiết kế, độ chính xác và khả năng tùy biến tốt hơn.

“Với khả năng kết nối dễ dàng các thiết bị thuộc hệ sinh thái Galaxy cùng các tính năng theo dõi sức khỏe được cải thiện, Galaxy Watch Active2 sẽ giúp cải thiện thể chất và tinh thần của người dùng”, ông Suh Kyung Wook nói.

Theo đại diện Samsung, Galaxy Watch Active2 là mắt xích quan trọng trong chiến lược đa dạng hoá hệ sinh thái Galaxy. Khả năng sạc pin thông qua tính năng chia sẻ không dây (Powershare) và điều khiển các dòng điện thoại Galaxy S10, Galaxy Note10 giúp người dùng khai thác tối đa công nghệ trong bối cảnh cuộc sống.

Bảo An


Nguồn:vnexpress