Samsung sắp ra TV không viền

Samsung được cho là đang phát triển TV không viền thực sự Zero Bezel và sẽ trình diễn sản phẩm này tại triển lãm CES 2020 ở Las Vegas (Mỹ).

Theo The Elec (Hàn Quốc), TV của Samsung sẽ bỏ hoàn toàn phần viền bên ngoài bằng cách hàn tấm nền (panel) dính chặt với thân TV thay vì vẫn giữ một lớp viền kim loại mỏng phía ngoài để bảo vệ màn hình như các sản phẩm đối thủ. Công nghệ mới này có tên Zero Bezel, đã được Samsung đăng ký bản quyền và tên thương hiệu tại châu Âu cách đây hai tháng.

Samsung từng ra nhiều TV viền mỏng, nhưng chưa có sản phẩm không viền thực sự. Ảnh: Sammobile.

Samsung từng ra nhiều TV viền mỏng, nhưng chưa có sản phẩm không viền thực sự. Ảnh: Sammobile.

Theo Sammobile, thiết kế “cực đoan” của Samsung có thể làm tăng mối lo ngại về tính toàn vẹn cấu trúc, thậm chí xảy ra nguy cơ panel tách khỏi thân máy trong khi sử dụng. Tuy nhiên, một nhà phát triển làm việc trong dự án TV của Samsung khẳng định độ bền mặt hàng mới vẫn được đảm bảo.

Cũng theo nguồn tin, TV mới của Samsung sẽ có kích thước từ 65 inch trở lên do “quy trình sản xuất phức tạp”, không thể sản xuất các model nhỏ hơn. Sản phẩm sẽ hướng đến phân khúc cao cấp, giúp hãng điện tử này phân biệt với dòng khác và của đối thủ.

Dự kiến, Samsung sẽ tiết lộ TV không viền thực sự đầu tiên của quốc tế tại triển lãm thương mại CES ở Las Vegas từ ngày 7/1/2020. Sau đó, máy sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 2/2020 trước khi bán ra thị trường.

Như Phúc (theo Engadget)

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress