Samsung ‘khai phá’ phân khúc mới với Galaxy Fold

Mobile thông minh trang bị màn hình gập dẻo được hãng bán với cái giá trên 50 triệu đồng, đắt nhất dòng Galaxy.

Vài năm trở lại đây, khi mobile thông minh dần trở thành món đồ công nghệ cơ bản và thiết yếu, các hãng bắt đầu đầu tư vào phân phúc mobile thông minh cao cấp. Với cái giá từ 20 triệu trở lên, những mẫu mobile thông minh đầu bảng được tích hợp những tính năng, công nghệ hiện đại trên thị trường.

Để tạo sự khác biệt với những mobile thông minh tầm trung và cận cao cấp, loại sản phẩm cao cấp có màn hình ngày tiến sát đến viền, vi xử lý và cấu hình đầu bảng, tích hợp chip xử lý cho các tính năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo hay hệ thống camera đáp ứng nhiều góc chụp.

polyad

Điện thoại màn hình gập chính là câu vấn đáp của Samsung cho câu hỏi sáng tạo mới trên mobile thông minh.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, công nghệ trên mobile thông minh cũng gần mà đến mức bão hòa. Do đó, sự khác biệt giữa những dòng mobile thông minh cao cấp và tầm trung khó thấy rõ nếu người dùng đang có ít trải nghiệm. Một số công nghệ trên mobile thông minh thậm chí là đi trước trên mobile thông minh tầm trung trước khi áp dụng lên các mẫu cao cấp.

Đó là vấn đề mà Samsung đã nhận thấy và tìm cách làm việc bằng việc tạo ra một phân khúc mới: siêu cao cấp, mức giá có thể đến hơn 50 triệu đồng. Không giống như các điện thoại xa xỉ trước đây sử dụng những vật liệu quý hay đắt tiền để tăng mức giá, giá trị của sản phẩm này đến từ những công nghệ mà chiếc điện thoại này trang bị.

Galaxy Fold – thiết bị đầu tiên đến từ “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc thuộc phân khúc này vượt trên những giới hạn về thiết kế mobile thông minh dạng thanh với màn hình phẳng. Với cái giá dự kiến 50 triệu đồng, Galaxy Fold trở thành mobile thông minh Galaxy đắt nhất của Samsung ở nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam.

polyad

Galaxy Fold được trang bị màn hình dẻo, kích thước 7,3 inch khi mở rộng tối đa.

Hãng đưa lên chiếc mobile thông minh này kiểu dáng chưa từng có trong thế giới mobile thông minh: mobile thông minh màn hình gập dẻo. Để cho ra đời thiết bị này, hãng mất nhiều năm và hàng tỷ USD nghiên cứu, phát triển và kinh doanh thương mại hóa màn hình OLED dẻo.

Với màn hình dẻo, chiếc Samsung Galaxy Fold vừa có thể gập lại với kích thước 4,6 inch, lại vừa có thể mở ra như một máy tính bảng với kích thước 7,2 inch. Khả năng biến hình này đã vượt qua giới hạn về khuôn mẫu, và đem lại cho người dùng một trải nghiệm thoải mái và vui vẻ nhất.

Về cấu hình và tính năng camera của Galaxy Fold được trang bị tương tự Galaxy Note10+, với chip Snapdragon 855+, RAM 12GB và bộ nhớ 512GB. Máy có hệ thống camera chính dạng 3 ống kính. Ngoài ra, sản phẩm còn có hệ thống camera selfie kép (10 + 8 megapixel) đi kèm màn hình lớn và camera selfie đơn (10 megapixel) ngay phía trên màn hình nhỏ.

polyad

Galaxy Fold sẽ là mobile thông minh màn hình gập đầu tiên được bán chính hãng ở Việt Nam.

Theo giới chuyên gia, khác với những công nghệ có mặt trên thị trường trên mobile thông minh cao cấp, màn hình gập sẽ tiếp tục giữ tính chất độc và cao cấp trong một quãng thời gian dài. Sản xuất màn hình dẻo cần một dây chuyền rất hiện đại, chi phí cao hơn nhiều so với những màn hình LCD hay OLED thông thường. Do vậy, trong vài năm tới, màn hình gập vẫn sẽ là tính năng giành riêng cho những mobile thông minh đắt tiền.

Bảo An

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress