Samsung hé lộ thông tin đầu tiên về TV 8K không viền: thật ra vẫn có viền, mỏng 2.3mm, tỷ lệ màn hình trên mặt trước 99%

Vào một vài ngày trước, Samsung đã công bố rằng sẽ ra mắt những sản phẩm TV 8K cao cấp mới với điểm ‘ăn tiền’ là gần như không có viền trước, giúp diện tích hiển thị hình ảnh được tối đa nhất có thể. Tới thời điểm ngày hôm nay thì ta đã có thêm nhiều thông tin về mẫu sản phẩm này, khi trang Samsung Hàn Quốc đăng tải một thông cáo báo chí sớm hơn dự kiến.

Samsung hé lộ thông tin đầu tiên về TV 8K không viền: thật ra vẫn có viền, mỏng 2.3mm, tỷ lệ màn hình trên mặt trước 99% - Ảnh 1.

Theo đó, chiếc TV này sẽ có tấm nền QLED 8K với tỷ lệ màn hình trên mặt trước 99%. Ta vẫn sẽ có phần viền, nhưng sẽ chỉ mỏng khoảng 2.3mm. Thân của TV cũng khá mỏng, chỉ rơi vào khoảng 15mm. Hiện tại những nội dung ở độ sắc nét 8K còn rất hiếm, nên hãng cũng sẽ áp dụng công nghệ 8K Upscaling đã có trong những sản phẩm TV 8K thế hệ đầu tiên. Kèm theo đó ta cũng tồn tại thêm công nghệ mới mang tên “AI ScaleNet” để chất lượng đảm bảo nội dung tải từ Internet được giữ nguyên vẹn, với dịch vụ đầu tiên được áp dụng là Amazon Prime Video.

Samsung hé lộ thông tin đầu tiên về TV 8K không viền: thật ra vẫn có viền, mỏng 2.3mm, tỷ lệ màn hình trên mặt trước 99% - Ảnh 2.

Samsung cũng nói rằng chiếc TV này sẽ có một cảm biến để đo môi trường thiên nhiên, từ đó tự động điều chỉnh độ sáng và tương phản cho phù hợp. Giống như các sản phẩm khác của hãng, chiếc 8K QLED cũng tồn tại công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot và khả năng giảm sáng điểm để tăng tương phản.

Về phần âm thanh, ta sẽ có công nghệ OTS+ (object tracking sound plus) giúp cho sản phẩm có thể ‘nhìn’ những gì đã và đang diễn ra trong hình ảnh để làm được âm thanh đúng với vị trí mà chúng phát ra, mà theo hãng quảng cáo thì không hề kém gì những bộ loa 5.1. Thêm vào đó là công nghệ “Q-Symphony” để sử dụng đồng thời loa của TV và những chiếc loa gắn ngoài.

Những tính năng thông minh của TV gồm có trợ lý ảo Bixby, Amazon Alexa và Google Assistant, chuyển hình ảnh từ mobi thông minh Android, kết nối với những sản phẩm khác qua kết nối Wifi, Bluetooth và “cả những thiết bị không có kết nối không dây khác”. Hiện ta vẫn không hiểu cơ chế của đặc điểm này, cũng như những thông tin như kích thước và giá, nhưng chắc chắn sẽ sớm được tiết lộ trong khoảng time sớm nhất.

Samsung vừa xác nhận sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 2

Nguồn: genk