Samsung giới thiệu SSD PCIe 4.0 “bất tử”

Samsung, vốn đã là 1 trong hãng dẫn đầu thị trường SSD, đang ngày càng củng cố vị thế số 1, đặc biệt với sự lo ra của hai mẫu sản phẩm SSD mới. Không chỉ tận dụng giao diện PCIe 4.0, chúng còn có chức năng “bất tử”.

Cụ thể, mẫu sản phẩm PM1733 và PM1735 của Samsung bao gồm đến 19 mẫu khác nhau, với định dạng từ HHHL (dạng card) đến U.2 2.5-inch. Được gia công để sử dụng trong các máy chủ và các trung tâm dữ liệu, dung lượng của các SSD này dao động từ 0,8TB lên đến 30,72TB.

Đã có rất nhiều lời xầm xì về chuẩn PCIe 4.0 kể từ sự xây dựng thương hiệu của các CPU AMD Ryzen 3000 series và nền tảng X570, với các công ty như Gigabyte và Sabrent tung ra những ổ cứng SSD siêu nhanh nhằm tận dụng ưu thế của băng thông khủng mà PCIe 4.0 mang lại.

SSD mới của Samsung cũng sử dụng PCIe 4.0, cho phép chúng đạt được tốc độ ghi tuần tự 3.800MB/s. Tốc độ đọc tuần tự còn ấn tượng hơn: 6.400MB/s đối với ổ U.2 và 8.000MB/s với các phiên bản card.

Samsung giới thiệu SSD PCIe 4.0 bất tử - Ảnh 1.

Nhưng tính năng cuốn hút nhất của những ổ cứng này là chúng sở hữu phần mềm FIP (fail-in-place). Phần mềm này hoạt động bằng cách phát hiện bất kỳ những con chip NAND bị lỗi trên SSD, quét thiệt hại, sau đó di chuyển dữ liệu sang các con chip còn hoạt động. Có nghĩa là những hoạt động bình thường vẫn có thể tiếp tục diễn ra ngay cả những lúc lỗi xây dựng thương hiệu ở cấp độ chip, biến ổ SSD này thành một thú mà Samsung gọi là “SSD bất tử”. Theo Samsung, ổ cứng SSD mới của họ có thể ghi đè dữ liệu bằng với dung lượng của nó từ 1 – 3 lần/ngày trong liên tục 5 năm mà không gặp khó khăn gì.

Samsung cũng trang bị công nghệ ảo hóa cho các ổ SSD mới của mình, cho phép một SSD có thể được chia thành tối đa 64 SSD nhỏ hơn, tạo ra không gian làm việc ảo cho nhiều người khác nhau. Chúng còn tích hợp công nghệ machine learning nhằm đảm bảo sự uy tín dữ liệu cao nhất.

Samsung hiện vẫn chưa công bố giá cả và ngày ra mắt của sản phẩm SSD PCIe Gen4 này.

Tham khảo: TechSpot

Western Digital ra mắt ổ cứng WD BLACK SN750 NVME SSD: hiệu năng cực cao, có tản nhiệt riêng, giá từ 1,95 triệu đồng

Nguồn: genk