Samsung dần từ bỏ công nghệ màn hình LCD/LED, hướng tới dòng TV QD-OLED

Samsung vẫn là 1 trong những những hãng sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các hãng sản xuất khác, Samsung chống chỉ định tấm nền OLED trên TV, mà phải sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó được coi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như mobile thông minh.

Samsung dần từ bỏ công nghệ màn hình LCD/LED, hướng tới dòng TV QD-OLED - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo báo cáo mới đây của Korea Herald, Samsung đã cắt giảm các dây chuyền sản xuất tấm nền LCD/LED của mình, do nhu cầu không còn cao và lợi nhuận cũng đã sụt giảm. Nhà máy tại Hàn Quốc của Samsung Display đã từng đạt sản lượng 250.000 tấm nền LCD mỗi tháng, nhưng nay đã giảm xuống còn 90.000 và sắp tới sẽ chỉ còn 30.000 tấm nền mỗi tháng.

Để thay thế cho màn hình LCD, Samsung đã phát triển một công nghệ mới có tên là Quantum Dot OLED (QD-OLED). Đây là sự kết hợp giữa công nghệ chấm lượng tử và màn hình OLED, để trở thành giải pháp hiển thị tuyệt vời nhất.

Tổng giám đốc Samsung Display, ông Lee Dong-hoon xác nhận những tấm nền QD-OLED đầu tiên sẽ sớm được ra mắt. Tuy nhiên, ông không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thời điểm, cũng như sản phẩm sẽ ra mắt là gì.

Công nghệ tấm nền QD-OLED cũng tương tự như OLED, chống chỉ định đèn nền như tấm nền LCD/LED truyền thống. Không chỉ vậy sử dụng các chấm lượng tử màu xanh dương (Blue), có chức năng chuyển đổi thành màu đỏ (Red) và xanh lá cây (Green). Nhờ đó giảm điện năng tiêu thụ và tái tạo ra màu chân thực hơn.

Tham khảo: gsmarena

Đây là chiếc TV “siêu to khổng lồ” Samsung The Wall 146 inch, có giá 10 chữ số

Nguồn: genk