Sắm ngay chiếc khẩu trang tích hợp đèn LED động này, người khác sẽ tự động đứng cách xa bạn 2 mét

Chelsea Klukas, một nhà thiết kế sản phẩm làm việc tại Oculus, vốn nổi tiếng về những thử nghiệm kết hợp giữa thời trang và công nghệ, đã tạo ra một chiếc khẩu trang tích hợp đèn LED độc đáo. Nếu xuất hiện trên thị trường, đây hẳn sẽ là một trong những món đồ công nghệ được thèm muốn nhất của năm 2020.

Học hỏi kinh nghiệm phòng dịch từ các quốc gia châu Á như Trung Quốc và Việt Nam, nơi mà sử dụng khẩu trang là điều rất phổ biến và là hành vi được khuyến khích trong toàn xã hội, phần còn lại của thế giới cũng đang dần xem việc đeo những món phụ kiện phòng hộ như thế này là một chuẩn mực mới từ nay về sau. Chính vì vậy, trong thời gian sắp tới, không chỉ nhu cầu đối với khẩu trang tăng cao, mà người tiêu dùng cũng sẽ muốn chúng phải có thiết kế hợp thời trang nữa. Khẩu trang sẽ sớm trở thành những món phụ kiện cho phép người đeo thể hiện bản thân thông qua màu sắc và chất liệu vải, hay trong trường hợp mà chúng ta đang nói đến ở đây, là thông qua công nghệ tích hợp.

Sắm ngay chiếc khẩu trang tích hợp đèn LED động này, người khác sẽ tự động đứng cách xa bạn 2 mét - Ảnh 1.

Bên cạnh công việc tại Oculus, Klukas còn điều hành công ty của riêng mình là Lumen Couture, chuyên thiết kế những món phụ kiện kết hợp giữa thời trang và công nghệ, như thắt lưng, váy vóc, với điểm nhấn là đèn LED đủ màu sắc tích hợp bên trên. Và chiếc khẩu trang độc đáo mà Klukas vừa giới thiệu cũng không phải ngoại lệ. Người phương Tây hiếm khi thích đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhưng món phụ kiện siêu “hot” mùa dịch này có lẽ sẽ thuyết phục được họ rằng đeo khẩu trang cũng không phải là điều gì đó kỳ quặc cho lắm.

Sắm ngay chiếc khẩu trang tích hợp đèn LED động này, người khác sẽ tự động đứng cách xa bạn 2 mét - Ảnh 2.
Sắm ngay chiếc khẩu trang tích hợp đèn LED động này, người khác sẽ tự động đứng cách xa bạn 2 mét - Ảnh 3.

Bên trong chiếc khẩu trang cotton hai lớp này là một tấm nền dẻo mỏng dính, kháng ẩm, được phủ bởi đèn LED đủ sáng để xuyên qua được lớp phủ bên ngoài. Với chỉ 512 điểm ảnh, độ phân giải của tấm nền này chắc chắn kém xa smartphone của bạn, nhưng là quá đủ để thể hiện những dòng tin nhắn động, những hình vẽ phong cách pixel, hay thậm chí là kích hoạt một EQ đồ họa thay đổi theo thời gian thực cho phù hợp với những gì bạn đang nói, thông qua một ứng dụng di động có khả năng kết nối và nạp các mẫu thiết kế vào tấm nền qua Bluetooth. Thời lượng pin của tấm nền này sẽ ở mức tối thiểu là 4 tiếng, tùy thuộc vào độ phức tạp của mẫu thiết kế đang hiển thị, nhưng Klukas khuyên không nên đeo khẩu trang quá lâu, bởi nó khá nặng so vơi các loại khẩu trang thông thường, và sẽ khiến bạn cảm thấy khó thở hơn đôi chút.

Khẩu trang tích hợp đèn LED

Bạn có thể mua khẩu trang LED này trên website của LumenCouture, và dù có giá khá cao (90 USD), sản phẩm hiện đã hết hàng do nhu cầu quá lớn. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, thì Klukas có chia sẻ hướng dẫn chi tiết cách tạo ra những chiếc khẩu trang như thế này trên YouTube, và bạn có thể đặt mua một vài tấm nền LED uốn dẻo (có giá khoảng 25 USD/tấm) để tự may vào bên dưới chiếc khẩu trang của mình!

Tham khảo: Gizmodo

Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng

Nguồn: genk