Rủ nhau chơi crack chứ nhất quyết không bỏ tiền mua game “nuôi vợ ảo” trên Steam

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào trung tuần tháng 3 vừa qua, một tựa game mới có tên AI Shoujo trên Steam khiến cộng đồng game thủ Việt Nam điên đảo vì những nhân vật nữ xinh đẹp.

Sau khi Steam thắt chặt việc kiểm soát nội dung người lớn, tần suất có mặt trên thị trường của những tựa game hẹn họ trên nền tảng này đã giảm đáng kể. Để được phát hành, trò chơi sẽ phải trải qua hàng loạt kiểm duyệt gắt gao về nội dung cũng như hình ảnh.

Rủ nhau chơi crack chứ nhất quyết không bỏ tiền mua game “nuôi vợ ảo” trên Steam - Ảnh 1.

Trong bối cảnh đó, sự có mặt trên thị trường của tựa game mới có tên AI Shoujo thực sự đã khiến nhiều game thủ quan tâm. Sau khi vượt qua được các công đoạn kiểm duyệt của Steam, trò chơi đến từ Nhật Bản đã sẵn sàng trên kệ để game thủ có thể mua và trải nghiệm thoải mái.

Tuy nhiên, để có thể chơi được AI Shoujo lại là chuyện không hề đơn giản. Theo giá niêm yết trên Steam, game thủ Việt sẽ phải bỏ ra số tiền khá lớn, lên đến 1 triệu VNĐ để có thể mua trò chơi này. Với thực trạng chung của game thủ Việt, mức giá này là không hề đơn giản.

Chính vì giá tiền cao và tâm lý không muốn đầu tư quá nhiều vào game, nhiều người đã nghĩ đến việc không mua game bản quyền trên Steam mà lại tải các phiên bản lậu miễn phí để trải nghiệm. Trên một diễn đàn lớn dành cho game thủ Việt, những ý kiến kiểu này có mặt trên thị trường nhiều như nấm sau mưa.

Rủ nhau chơi crack chứ nhất quyết không bỏ tiền mua game “nuôi vợ ảo” trên Steam - Ảnh 2.

Từ trước đến nay, việc dùng game hay các phần mềm crack đã biết thành phổ biến tại Việt Nam. Điều này vô hình chung đã tạo một thói quen rất xấu cho cộng đồng game thủ Việt. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà phát hành và game thủ mà trực tiếp tiếp tay cho những hành động ăn cắp bản quyền sở hữu trí tuệ.

Thiết nghĩ đây là những hành động đáng lên án và cần phải từ bỏ. Trong bối cảnh làng game thế giới đang thay đổi từng ngày, ý thức của game thủ Việt cũng buộc lòng phải thay đổi. Bạn buộc phải đầu tư, phải bỏ tiền túi của mình ra mua game bản quyền để có thể thực sự thỏa sức đắm mình vào những tựa game yêu thích.

Từ Google cho đến siêu bom tấn Half-Life: Alyx, bánh mì VIệt Nam đang được tôn vinh
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK