Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập

Là hãng đầu tiên tung ra một chiếc mobile thông minh màn hình gập, hiển nhiên, mang lại cho Royole một chút danh tiếng nhất định. Hãng đã nâng tầm tên tuổi của mình từ một cái tên hầu như chẳng được biết đến trong giới báo chí công nghệ, dù cho thực tế thấy rằng, nói chiếc FlexPai của Royole đã mở đầu cho một cuộc cách mạng form factor là không chính xác. Bên cạnh những trắc trở bất cập, FlexPai dường như vẫn mắc kẹt trong tình trạng prototype chứ không mang lại cảm giác một loại sản phẩm hoàn chỉnh.

Nhưng không sao, Royole đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Họ dựng hẳn một cái cây mang tên RoTree, trên đó treo 500 màn hình uống dẻo mà theo công ty là “nhẹ và mỏng như lá cây thật” tại cảng hàng không Bao’An ở Thâm Quyến. Họ còn thứ gì để khoe nữa? Nhiều thứ khác thú vị hơn nữa. Tại CES 2020 vừa bắt đầu được vài ngày, công ty Trung Quốc này đã trình diễn một bộ đôi thiết bị mới, với mục tiêu tương tự như là FlexPai: cho mọi người thấy tiềm năng của công nghệ màn hình uốn dẻo.

Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập - Ảnh 1.
Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập - Ảnh 2.
Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập - Ảnh 3.
Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập - Ảnh 4.

Mặt hàng mới toanh đầu tiên của Royole tại CES 2020 là chiếc loa thông minh Mirage Smart Speaker – về cơ bản, đây là một chiếc Amazon Echo với màn hình AMOLED uốn dẻo rộng 8-inch cuộn quanh thân loa. Một màn hình uốn dẻo nhưng không thể bị uốn dẻo bởi người dùng – cũng hợp lý vì động thái uốn cong những tấm nền màn hình chẳng phải là khởi nguồn của mọi rắc rối chúng ta gặp phải với chúng sao? Loa của Royole sử dụng màn hình này để tạo hiệu ứng thị giác, giống như một visualizer vậy. Nó còn có một camera tích hợp, để làm gì thì chúng ta chưa biết được.

Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập - Ảnh 5.

Sản phẩm thứ hai là một phiên bản mới của RoWrite – RoWrite 2, một cuốn vở thông minh có tác dụng ghép nối với một ứng dụng di động, cho phép bạn lưu và chia sẻ các ghi chú đã viết lên đó. Nếu như RoWrite đời đầu trông như một cuốn sổ da màu đen, thì RoWrite 2 trông mượt mà hơn và có màu nâu sáng khá đẹp mắt. Royole nói rằng RoWrite 2 nhẹ hơn 40% so với thế hệ trước và có thời lượng sử dụng pin cao hơn – chưa rõ cao hơn bao nhiêu. Website Amazon UK cho biết RoWrite đời đầu có thời lượng sử dụng pin 8 tiếng.

Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập - Ảnh 6.
Royole muốn mang màn hình uốn dẻo lên nhiều thiết bị khác, không chỉ điện thoại màn hình gập - Ảnh 7.

Được biết RoWrite 2 sẽ được chào bàn trên toàn cầu vào tháng 3 tới đây với giá 129 USD.

Tham khảo: TechCrunch

[CES 2020] Loa thông minh của Royole có màn hình uốn cong đẹp mắt nhưng giá chát

Nguồn: genk