Rò rỉ tính năng của watchOS 7: theo dõi giấc ngủ, chia sẻ mặt đồng hồ, và nhiều thứ hấp dẫn khác

Có vẻ như Apple đang sẵn sàng tung ra một vài thay đổi lớn trên watchOS 7. Trang tin 9to5Mac cho biết bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho Apple Watch, watchOS 7, sẽ được trang bị tính năng theo dõi giấc ngủ – bằng chứng thể hiện trong mã nguồn bị rò rỉ của iOS 14. Đồng thời, watchOS 7 còn được cho là sẽ có thêm tính năng giúp người dùng đạt được mục tiêu đặt ra liên quan giấc ngủ trong ứng dụng Health trên iPhone, và tính năng này cũng sẽ được sử dụng để cải thiện thời gian cũng như chất lượng giấc ngủ. Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch đã được đồn đại từ suốt nhiều tháng qua.

Một bổ sung lớn được đồn là sẽ xuất hiện trên watchOS 7 là khả năng chia sẻ mặt đồng hồ với bạn bè và gia đình. Tính năng này sẽ cho phép người dùng Apple Watch chia sẻ các mặt đồng hồ từ ứng dụng Watch trên iOS. Tuy điều này không có nghĩa người dùng Apple Watch sẽ được sử dụng các mặt đồng hồ tùy biến một cách thoải mái, nhưng ít nhất thì đó cũng là một khởi đầu đáng chờ đón.

Rò rỉ tính năng của watchOS 7: theo dõi giấc ngủ, chia sẻ mặt đồng hồ, và nhiều thứ hấp dẫn khác - Ảnh 1.

watchOS 7 cũng sẽ bao gồm một mặt đồng hồ mới mang tên Infograph Pro với một cụm tachymeter. Tachmeter được sử dụng trên các loại đồng hồ analog để đo tốc độ dựa trên thời gian đã trôi qua trên một quãng đường cố định. Chưa hết, watchOS 7 sẽ mang khả năng kiểm soát dành cho các bậc cha mẹ lên các Apple Watch do con em họ đeo, cải thiện các mặt đồng hồ bằng ảnh, và thay đổi các ứng dụng Watch để chúng không còn phải dựa trên các phần mở rộng nữa.

Apple thường công bố chi tiết lộ trình iOS và watchOS tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của công ty, diễn ra vào tháng 6 hàng năm, nhưng đến nay hãng vẫn chưa công bố ngày tổ chức WWDC 2020. Xét việc đại dịch virus Corona đang bùng nổ, và những tác động của nó lên các hội nghị công nghệ trong năm nay, thật khó để chắc chắn khi nào chúng ta mới được nghe thêm về iOS 14 và watchOS 7.

Tham khảo: TheVerge

Apple sẽ dời dây chuyền sản xuất AirPods, iPad và Apple Watch từ Trung Quốc đại lục sang Đài Loan

Nguồn: genk