Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn

Nhiều người dùng điện thoại, nhất là iPhone, luôn có tâm lý phải “cưng nựng” chiếc cáp sạc như của báu vì sợ bị đứt, gãy. Chính vì vậy mà đã có đủ các loại cáp sạc siêu bền ra đời, từ rẻ vài chục nghìn cho tới vài trăm. Kiểu cách thiết kế, chất liệu cũng trên trời dưới bể, chẳng hạn như đầu bẻ chữ L để chống gãy hay dây dẹt, bọc vải dù…

Thế nhưng, gần đây đã có thêm cả một loại hình mới hay ho hơn: Cáp sạc vĩnh cửu, đứt ở đâu nối lại dùng tiếp được luôn. Ý tưởng này ban đầu được gọi vốn trên Indiegogo với giá bán gốc lên tới 120 USD. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta cũng có thể sở hữu một chiếc với giá chỉ 120.000 đồng, tất cả là nhờ những “người bạn tốt bụng” bên Trung Quốc.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 1.

Hộp đựng trông khá tử tế, in thông tin đầy đủ, đúng chính tả tiếng Anh nhưng lại không có tên thương hiệu ở đâu.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 2.

Loại cáp này có 2 đầu cắm là Lightning cho các sản phẩm Apple hoặc MicroUSB. Nếu bạn dùng USB-C thì phải chọn mua thêm đầu chuyển adapter. Độ cài cáp lên tới 1.5 mét nên bạn yên tâm cắt đến Tết ta năm 2021 cũng chưa hết.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 3.

Thiết kế hai đầu bằng kim loại rất đẹp mắt, gia công tốt vượt trội so với các loại cáp sạc giá rẻ từ Trung Quốc hiện nay.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 4.

Điểm trừ đầu tiên mà WeBuy nhận ra là phần cao su bọc dây rất mềm, chỉ có 1 lớp và cực kì dễ dính bụi bẩn, mồ hôi.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 5.

Đầu cắm này có thể tháo rời bằng vài thao tác. Ở trong có 4 tiếp điểm kim loại nhọn hoắt, mục đích là để đâm thủng lớp cao su bọc để chạm vào lõi đồng của dây cáp.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 6.

Đến đây đã có thể hiểu vì sao mà lớp bọc cao su lại mềm đến vậy: Là để 4 chân kim loại có thể dễ dàng xuyên qua.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 7.

Mỗi khi bị đứt gãy lòi là ruột ra, bạn chỉ cần tháo rời sợ cáp. Sau đó…

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 8.

…Dùng kéo cắt đi phần dây đã hỏng.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 9.

Đút lại đầu dây mới vào chân cắm…

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 10.

…rồi gập đóng khớp lại…

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 11.

…và gạt khóa khớp.

Review nhanh cáp sạc “vĩnh cửu”, đứt đâu nối đó: Nghe tưởng hay ho nhưng dùng rồi lại thấy thà đừng mua còn hơn - Ảnh 12.

Kết quả là chiếc cáp lại hoạt động tiếp như chưa có gì xảy ra.

Xem xong loạt ảnh này bạn thấy hay ho muốn dùng thử lắm đúng không? WeBuy lúc đầu cũng thế, nhưng sau vài ngày thì mới “thấm” được rằng, thà mua luôn mấy loại cáp có vỏ siêu bền hay cáp sạc đầu L về dùng có khi còn được lâu hơn.

Phần dây bọc chất liệu mềm là điều tất yếu để chúng ta tự nối lại được dễ dàng, nhưng đó cũng là lý do chính mà chiếc cáp này sẽ sớm đứt lìa liên tục dù bạn có bảo vệ kỹ lưỡng đến mấy. Với những bạn nào đang nuôi boss chó mèo thì khả năng bị chúng cắn hỏng còn cao hơn. Ngoài ra, nếu chiếc cáp bị đứt ngầm bên trong hay ở gần chân cắm USB thì cũng coi như vô dụng.

Review nhanh gọn Smartwatch cho trẻ em giá 99K: Có khe SIM, thẻ nhớ, cho nghe nhạc chụp ảnh nhưng cái đáng nhớ nhất lại thiếu

Nguồn: genk