[Review] Monster Hunter World: Iceborne – Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019

Được nhìn nhận là một trong những những tựa game hành động coop được xây dựng rất kì công và tỉ mỉ, Monster Hunter: World được không ít game thủ trên toàn thị trường quốc tế đón nhận nồng nhiệt và họ cũng rất háo hức khi bản DLC đầu tiên của tựa game là Iceborne ra mắt với khá nhiều những bổ sung rất đáng mong đợi đến từ Capcom.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 1.

Sau một quãng thời gian theo dõi và phát triển, Monster Hunter: World cũng chính thức được phát hành vào đầu năm 2018. Không chỉ tối giản hóa hệ thống lựa chọn nhiệm vụ, Capcom còn mang tới cho World một hệ sinh thái thế giới mở với độ chi tiết mà hiếm có tựa game nào có thể sánh bằng. Thêm vào đó, nhiệm vụ mới và hệ thống nâng cấp được giải thích tương đối đơn gian để mọi người có thể rất dễ hiểu. Kể từ lúc ra mắt, game vẫn nhận về các gói DLC dưới dạng các sự kiện trong game mà đa số chúng thường chỉ bổ sung các tiểu tiết nhỏ vào một môi trường đã quá quen thuộc với người chơi và DLC Iceborne cũng sẽ có một cách tiếp cận tương tự nhưng sẽ trên một quy mô lớn hơn.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 2.

Bản mở rộng này vẫn sẽ có lối cấu trúc thông thường với việc kẻ thù có mặt trên thị trường theo cốt truyện và các địa điểm quen thuộc nhằm dựng nên một hệ sinh thái mạnh mẽ của trò chơi này sẽ đưa đến một trải nghiệm đầy tính thử thách mà không làm bạn làm thấy lấn cấn. Tuy nhiên, thay vì có một nội dung cốt truyện rõ ràng như phần chơi chính, Iceborne vẫn có chút lúng túng trong việc xây dựng một câu chuyện xung quanh cô bạn có tên là Handler – người chuyên giao nhiệm vụ cho các thợ săn. Sau khi những gì đã trải qua trong phần cốt truyện gốc, thế giới bỗng chốc chứng kiến một sự kiện di cư rất lớn làm rung chuyển hệ sinh thái đang được phục hồi của Astera và buộc bạn phải đi điều tra về vấn đề này. Ngoài ra, cốt truyện cũng chuyển hướng sang khám phá câu chuyện và những điều bí ẩn về Handler và cuộc sống cũng như gia đình của cô ý.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 3.

Với khá nhiều người chơi, việc chuyển trọng tâm của câu chuyện từ nhân vật chính sang một nhân vật phụ được coi là một bước chuyển khá táo bạo. Với những sợ hỗ trợ đặc biệt mà cô ấy mang tới cho người chơi trong Monster Hunter World, Handler thực sự được coi là một nhân vật sống và xứng đáng để trở thành một nhân vật chính xuyên suốt một bản mở rộng của trò chơi. Thế nhưng, liệu sự chuyển vai này có đủ chắc chắn để gánh vác cốt truyện của một DLC đầy đủ hay không? Không hẳn là vậy.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 4.

Ngay khi bạn được giới thiệu về những chi tiết mới của Iceborne và sự liên kết giữa chúng với Handler, bạn sẽ nhanh chóng được đưa về vùng đất và lãnh thổ trong phần chơi gốc để tiêu diệt những con quái thú nay đã mạnh hơn trước rất nhiều. Trong bản DLC này, Capcom đã xây dựng cũng như đào sâu hơn và các yếu tố vốn đã quen thuộc với người chơi như việc các con quái sẽ có sát thương cao hơn, có cách tiếp cận mục tiêu tốt hơn và cũng khó để tiêu diệt hơn.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 5.

Và nhưng thay đổi này theo Capcom là sẽ đưa đến hai hiệu ứng rất khả quan. Thứ nhất là chúng cung cấp một động lực để hình thành các chiến lược mới nhằm giúp người chơi bước tiếp sang các phần cốt truyện tiếp theo. Thứ hai, bản DLC chỉ mang tính khác biệt về các phương thức tấn công và các yếu tố bổ sung được cân nhắc kĩ nhằm giúp người chơi không cảm thấy “nhàm” khi trở lại các địa điểm cũ. Ngoài ra, Capcom cũng cố gắn thực hiện các cân bằng về độ khó nhằm giúp các game thủ cảm thấy dễ chịu hơn đôi chút khi ở các thứ hạng tốt.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 6.

Không chỉ dừng ở đó, Capcom tiếp tục bổ sung cho các sinh vật trong game nhiều dạng khác nhau tương tác mới mẻ hơn với các sinh vật khác ở các địa điểm khác nhau. Hệ vũ khí nay đã được bổ sung thêm các tính năng đặc biệt giúp người chơi có thể xoay xở trong các tình huống bất chợt như khi bị hết đạn hay muốn hay đổi phương thức tấn công khi bị bất ngờ. Tuy nhiên, có một sự bổ sung rất chất lượng đến từ Capcom với tên gọi Clutch Claw. Mỗi thợ săn có thể sử dụng nó cùng với vũ khí chính của mình để chiến đấu mạnh mẽ với kẻ thù cũng như thay đổi hướng tấn công của chúng nhằm làm chúng yếu đi theo chiến thuật của bạn. Việc sử dụng Clutch Claw nói chung là không bắt buộc và phụ thuộc vào mong muốn của người chơi để có được những cuộc đi săn dễ dàng hơn và phấn khích hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hơn, sử dụng Clutch Claw trong việc hỗ trợ tiêu diệt các con quái lớn mới có thể cho chúng ta thấy được hiệu quả thực sự của trang bị này.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 7.

Một điều mới có lẽ ngay từ đầu người chơi đã có thể nhận ra, chính là khung cảnh băng giá rất đẹp nhưng cũng đầy nguy hiểm xét trên nhiều khía cạnh. Đây là nơi mà không dùng lại những giống loài mới rất mạnh mẽ, mà địa hình cao cùng với băng giá có thể nứt vỡ đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn thận khi chiến đấu ở địa chỉ này bởi nếu không, môi trường sẽ là tác nhân chống lại bạn. Một số giống quái vật sẽ nhổ cây và ném vào bạn, còn mặt băng sẽ nứt nếu bạn di chuyển sai cách. Và lúc này Clutch Claw sẽ chứng tỏ cho bạn sự hữu dụng của chính nó khi giúp bạn tránh xa lũ quái và làm chủ cuộc đi săn của mình. Tuy nhiên, hãy cố găng tìm hiểu một chút về địa hình xung quanh bạn để có thể vững tâm trước những gì mà Iceborne mang đến.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 8.

Với bản mở rộng này, Capcom khuyến khích người chơi nên cùng nhau lập thành đội chơi để có thể chinh phục các thử thách dù bạn là người mới hay đã là những thợ săn có thương hiệu. Iceborne được thừa hưởng cơ chế ghép đội tuyệt vời từ ngay chỉnh phiên bản gốc và còn được Capcom tối ưu hóa một chút giúp việc mời thêm bạn bè ngay trong tựa game sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng, thay vì còn loay hoay với danh sách người chơi của PlayStation.

[Review] Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm nhập vai phải chơi trong năm 2019 - Ảnh 9.

Tóm lại, Iceborne trong mắt fan hâm mộ Monster Hunter luôn xứng đáng được nhìn nhận bằng những số điểm cao nhất. Không chỉ được tinh chỉnh và hoàn thiện về mặt kết cấu, lối chơi cũng như không gian mở, Iceborne cũng nhận được không ít bổ sung quý giá giúp cho mỗi thợ săn cảm thấy thỏa mãn hơn lúc nào hết. Loại bỏ hoàn toàn những lo về hệ thống mới cũng như các vấn đề khác nảy sinh trong tiến trình đi săn giúp Iceborne trở thành một phiên bản mở rộng với độ hoàn thiện cao trong trải nghiệm và hứa hẹn sẽ rất thành công trong khoảng thời gian dài.

Đây xứng đáng được xem là chiếc máy tính kì lạ nhất được tạo ra – làm từ đồ chơi lắp ghép và dây câu cá

Nguồn: GameK