Resident Evil hé lộ phiên bản mới, có thể chơi co-op nhiều người

Sau sự thành công của Resident Evil 2 Remake, nhiều người hâm mộ của dòng game này mong mỏi Capcom có thể tiếp tục cho ra các bản Remake cho các hậu bản tiếp theo. Tất nhiên, dù chưa thể bắt tay vào ngay cho RE3 Remake, Capcom đã chuẩn bị rất sẵn sàng để ra mắt một tựa game Resident Evil sinh tồn Coop mới với tên gọi Project Resistance thời điểm cuối tuần này.

Resident Evil hé lộ phiên bản mới, có thể chơi co-op nhiều người - Ảnh 1.

Vừa qua Capcom đã giới thiệu đến công chúng trailer chính thức đầu tiên cho Project Resistance, một tựa game coop nằm trong vũ trụ của Resident Evil và dự kiến sẽ đưa đến nhiều thông tin hơn tại sự kiện Tokyo Game Show cuối tuần này. Dự kiến tại sự kiện, Capcom sẽ giới thiệu một cách đầy đủ hơn về concept của tựa game được nhà phát triển này hứa hẹn là “không chỉ là cuộc đối đầu giữa bốn con người và lũ zombie, mà còn là thứ gì đó kinh khủng hơn vây. Tất nhiên đoạn trailer chỉ là mô hình dựng bằng máy tính, song gameplay thật có lẽ không còn xa với nữa khi người chơi có thể thấy được rằng Resident Evil 2 Remake trông phải làm gì.

Project Resistance | Teaser trailer | PS4

Trong quá khứ, Resident Evil đã từng có một tựa game Coop được coi là một bước đi mạo hiểm nhưng chưa thực sự được đón nhận một cách đúng đắn. Đó là Resident Evil Outbreak được phát hành trên hệ máy PS2 vào năm 2003. Dù được nhìn nhận cao khi có phần đồ họa tân tiến cũng như nhiều yếu tố vui nhộn, song việc thiếu đi nhiều yếu tố cần thiết cho một tựa game Coop cũng như thể loại game như vậy chưa thực sự phố biến vào thời bấy giờ khiến Outbreak sớm bị đưa vào quên lãng. Nhưng với sự hiện đại của công nghệ cũng như thị hiếu được trải qua game cùng nhau của cộng đồng game thủ, Project Resistance được kỳ vọng sẽ làm tốt những gì mà Outbreak đã bỏ dở.

Resident Evil hé lộ phiên bản mới, có thể chơi co-op nhiều người - Ảnh 3.

Theo nhiều thông tin rò rỉ, Project Resistance sẽ là cuộc hành trình của bốn con người trong trường hợp rất khó khan phải chiến đấu để sinh tồn trong những khu cơ sở khoa học của tập đoàn Umbrella. Họ sẽ liên tục phải chạy trốn trước những đợt tấn công nguy hiểm từ lũ zombie và và cả những sinh vật đột biến kì dị như Licker, Tyrant (Mr. X) từ Resident Evil 2 hoặc có thể là một chủng loài nguy hiểm và kinh dị hơn (Nemesis). Một thông tin thú vị khác cũng cho hay, game cũng sẽ đưa người chơi trở thành một tay giám đốc bất chính trong trụ sở của Umbrella, sử dụng tất cả các công cụ bạo lực nhất của mình để ngăn chặn nhóm người này có thể sống sót trở ra. Tất nhiên, đó mới chỉ là những tin đồn, các thông tin cụ thể hơn sẽ được Capcom giới thiệu sâu hơn tại sự kiện Tokyo Game Show thời điểm cuối tuần này. Cùng đón chờ để nhận được những thông tin mới nhất nhé.

Hitman 2 sẽ có thêm phần mở rộng, ám sát trên biển cho mát?

Nguồn: GameK