Quán net sắp mở cửa tuy nhiên game thủ ngồi net cần lưu ý điều này để tránh bị phạt 1 triệu đồng

Như vậy, sau một khoảng thời gian dài đóng của để phòng chống Covid-19, các quán Internet sắp chuẩn bị mở cửa trở lại. Nhằm mục tiêu đặc an toàn lên hàng đầu để đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chuẩn chỉnh giữ khoảng cách tối thiểu một mét giữa các khách.

Quán net sắp mở cửa tuy nhiên game thủ ngồi net cần lưu ý điều này để tránh bị phạt 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Không những thế việc đeo khẩu trang vẫn là điều bắt buộc với khách sử dụng dịch vụ. Thực chất cho thấy, việc áp dụng quy định này vào các quán net bình dân hoặc gaming center là điều có thể hoàn thành được với các biện pháp như ngồi giãn cách máy, đặt vách ngăn mini giữa các máy….

Ngoài việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19, những game thủ hay ngồi quán net cũng cần lưu ý một điều. Đó là kể từ ngày 14/5, những đối tượng sử dụng dịch vụ tại quán Internet ngoài khung giờ quy đinh (từ 08 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày) sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đây là quy định mới được bổ sung tại điều 106, nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Như vậy, thay vì trước đây chỉ phạt chủ cơ sở kinh doanh quán net hoạt động ngoài khung giờ quy định, hiện nay pháp luật sẽ xử phạt cả người chơi. Đây là điều mà game thủ phải đặc biệt lưu ý. Mức phạt 1 triệu đồng tuy không quá nặng nhưng xét với tình hình kinh tế của học sinh, sinh viên, đây không phải là khoản nhỏ.

Sniper: Ghost Warrior 3 khuyến mại cực khủng, giá chỉ bằng một cốc cafe
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK