Pyn Elite Fund nói gì về việc “chốt lời” cả nghìn tỷ đồng cổ phiếu Thế giới Di động?

Ngày 6/1/2020, Pyn Elite Fund đã hoàn tất chuyển nhượng 7 triệu cổ phiếu Thế giới di động (MWG) cho Arisaig Asia Consumer Fund Limited. Giao dịch được thực hiện thông qua Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) nên mức giá không được tiết lộ.

Trước đó vào tháng 11/2019, Pyn Elite Fund cũng bán 2 triệu cổ phiếu MWG cho Arisaig Asia Consumer Fund Limited thông qua VSD. Tính theo thị giá thì lượng cổ phiếu này có trị giá hơn 1.000 tỷ đồng.

Với động thái liên tục bán ra MWG thời gian gần đây, tỷ trọng MWG trong danh mục Pyn Elite Fund đã giảm đáng kể. Tính tới hết năm 2019, MWG chỉ còn chiếm tỷ trọng 8,13% và đứng thứ 4 trong danh mục Pyn Elite Fund. Trước đó, MWG là cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất danh mục quỹ này trong nhiều năm.

Pyn Elite Fund nói gì về việc “chốt lời” cả nghìn tỷ đồng cổ phiếu Thế giới Di động? - Ảnh 1.

Tỷ trọng MWG trong danh mục Pyn Elite Fund tại thời điểm 31/12/2019

Mới đây, Pyn Elite Fund đã đưa ra ý kiến về việc giảm tỷ trọng MWG trong danh mục. Theo Pyn Elite Fund, quỹ đã bán 7 triệu cổ phiếu MWG vào cuối tháng 11 với mức giá cao hơn nhiều so với giá giao dịch trên thị trường. Do vậy, giao dịch phải thực hiện qua VSD và khá mất thời gian. Quỹ chỉ mới hoàn tất giao dịch và nhận được tiền trong tuần này (6/1/2020).

Pyn Elite Fund cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang hoạt động kém tích cực trong những tuần gần đây và quỹ sẽ xem xét giải ngân số tiền vừa nhận được. Trong thời gian chờ đợi giao dịch MWG (từ cuối tháng 11/2019 tới 6/1/2020), quỹ đã theo dõi một số thương vụ mới.

Cũng theo Pyn Elite Fund, mặc dù vẫn duy trì quan điểm tích cực về triển vọng MWG, nhưng lý do để quỹ bán ra là:

Nguồn: ictnews