PS5 phô diễn đồ họa đẹp mắt và chân thật đến không tưởng

Là một phần trong những tiết lộ mới nhất tại sự kiện Summer Game Fest, Epic Games – nhà phát triển game đứng sau Fortnite và Unreal Engine, đã chính thức ra mắt nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 vô cùng tiên tiến ra toàn thị trường quốc tế. Kèm theo một đoạn demo giới thiệu công nghệ Unreal Engine 5 được chạy trực tiếp trên hệ máy tiếp theo của Sony – PlayStation 5, cho cộng đồng game thủ cũng như các nhà làm game thấy được mức độ chân thực và hoành tráng của nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 vô cùng tiên tiến.

PS5 phô diễn đồ họa đẹp mắt và chân thật đến không tưởng - Ảnh 1.

Video mà bạn cũng có thể xem dưới đây có thời lượng khoảng 2 phút, cho thấy nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 đẹp mắt ra làm sao. Bản demo được Epic Games đặt tên là Lumen in the Land of Nanite, chạy trong khoảng time thực trên PS5 vô cùng ấn tượng. Theo Epic Games cho biết, nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 bao gồm những công nghệ cao như: Nanite là một công cụ ảo cho phép các nhà phát triển tạo thành nhiều chi tiết hình học hơn, trong khi Lumen là một hệ thống ánh sáng đáp ứng ngay thức thì với những thay đổi về cảnh quan.

Unreal Engine 5 Feature Highlights | Next-Gen Real-Time Demo Running on PlayStation 5

Nanite sẽ tận dụng sức mạnh của các hệ máy console thế hệ tiếp theo để giúp các nhà phát triển tự do sáng tạo hơn. Theo chính Epic Games, những nhà phát triển game có thể nhập “hàng triệu hoặc hàng tỷ đa giác” trực tiếp vào Unreal Engine 5 để làm game sinh động và chân thật ở những cảnh cháy nổ.

PS5 phô diễn đồ họa đẹp mắt và chân thật đến không tưởng - Ảnh 3.
PS5 phô diễn đồ họa đẹp mắt và chân thật đến không tưởng - Ảnh 4.

Unreal Engine 5 sẽ được sử dụng để phát triển các tựa game dành cho PlayStation 5 và nhiều tựa game khác cho PC, Xbox Series X tuy nhiên Epic đã nhấn mạnh rằng Unreal Engine 4 hiện tại đang được sử dụng để làm được một số tựa game cho PS5 và Xbox Series X khi Unreal Engine 5 ra mắt chính thức vào năm 2021. Cùng với bản demo Unreal Engine 5 này, Epic Games cũng đã công bố kế hoạch đưa Fortnite của mình lên nền tảng đồ họa mới. Epic Games cũng đã xác nhận rằng tựa game Battle Royale đình đám này sẽ có mặt trên PS5 và Xbox Series X khi các hệ máy này chính thức ra mắt.

Quyết đấu với Epic Games, Steam mở cửa miễn phí đồng loạt 3 game đỉnh thời điểm cuối tuần
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK