Promise Pegasus3 R8 – Bản nâng cấp đáng hứa hẹn

Ngày càng nhiều người trong chúng ta quay và sử dụng các cảnh quay 4K, 8K dung lượng lưu trữ lớn và tốc độ đọc, ghi dữ liệu trở thành điều bắt buộc phải có đối với các người cần chỉnh sửa và làm việc trên những video có độ sắc nét “khủng long” này. Dù các thiết bị lưu trữ hiện có trên thị trường có thể đáp ứng và thỏa mãn được dung lượng từ 2-6TB nhưng điều đó là chưa đủ, việc Promise đưa ra thiết bị lưu trữ Pegasus3 R8 với dung lượng lưu trữ tới 80TB, tốc độ ghi 2274 MB/s và tốc độ đọc 2340 MB/s là một trong bước đầu tiên giúp các nhà làm phim chuyên nghiệp có thể kiểm soát và tự do hơn trong thời gian sản xuất hậu kỳ so với trước đây. Các đoạn phim được sản xuất cũng có chữ tín cao hơn, độ nét cao hơn.

Promise Pegasus3 R8 là gì?

Promise Pegasus3 R8 - Bản nâng cấp đáng hứa hẹn - Ảnh 1.

Thiết bị lưu trữ dành cho các nhà làm phim chuyên nghiệp

Pegasus3 R8 là một thiết bị lưu trữ RAID có 8 khay, có kết nối Thunderbolt 3.

Một chiếc Promise Pegasus3 R8 dung lượng 48TB cấu hình RAID 5 nghĩa là trong 8 ổ đĩa có một ổ đĩa được sử dụng để sao lưu dự phòng. Nếu một ổ đĩa bị lỗi hoàn toàn thì các dữ liệu vẫn được an toàn. Ở cấu hình RAID 5, kết quả kiểm tra khiến nhiều người kinh ngạc khi tốc độ ghi và độc lần lượt là 2274 MB/s và 2340 MB/s. Điều này quá đủ để các nhà làm phim, youtuber chuyên nghiệp chỉnh sửa nhiều cảnh 4K, 8K cùng một lúc.

Promise Pegasus3 R8 - Bản nâng cấp đáng hứa hẹn - Ảnh 2.

Tốc độ đọc và ghi nhanh cho phép bạn chỉnh sửa nhiều cảnh quay 4K, 8K một lúc

Promise Pegasus3 R8 sở hữu 2 cổng Thunderbolt 3

Promise Pegasus3 R8 - Bản nâng cấp đáng hứa hẹn - Ảnh 3.

Nó có 2 cổng giao tiếp Thunderbolt 3, điều đó có nghĩa người dùng có thể đấu nối tiếp nó (daisy-chain) với các thiết bị Thunderbolt 3 khác. Promise Pegasus3 cho phép daisy-chain lên tới 6 thiết bị tức là theo lý thuyết người dùng có thể kết nối máy tính của mình với 6 thiết bị khác chỉ thông qua một cổng kết nối với tốc độ chuyển tập tin nhanh như chớp.

Thêm vào đó Promise Pegasus3 có chức năng sạc cho thiết bị kết nối tới 80W.

Thay thế ổ đĩa dễ dàng

Ổ cứng lưu trữ nằm trong các khay nhỏ trong thiết bị. Để thay thế chúng người dùng chỉ kéo khay đó ra, thay ổ đĩa khác và đẩy khay vào trở lại mà không cần thiết phải tắt thiết bị. Khi thay thế các ổ đĩa cần lưu ý ổ đĩa phải có kích thước tương đương hoặc lớn hơn ổ đĩa cũ. Đây là ưu điểm tuyệt vời cho trường hợp nếu như ổ đĩa bị lỗi cần phải thay thế ngay tức thì.

Khi người dùng muốn nâng cấp các ổ đĩa lớn hơn để tăng dung lượng lưu trữ, Promise khuyến cáo không nên thay một ổ đĩa một lần. Họ gợi ý người dùng nên back-up dữ liệu vào một thứ gì khác, sau đó thay thế một bộ các ổ đĩa lớn hơn, tạo lại dung lượng và đưa dữ liệu trở lại.

Ứng dụng theo dõi trạng thái thiết bị

Promise Pegasus3 R8 - Bản nâng cấp đáng hứa hẹn - Ảnh 4.

Promise khuyên người dùng nên cài đặt ứng dụng tiện ích dễ sử dụng của họ vào máy tính để quản lý và bảo trì thiết bị. Ứng dụng này sẽ cảnh báo nếu đã có bất cứ vấn đề tiềm năng có thể xảy ra với ổ đĩa để người dùng có thể sửa hoặc thay thế trước khi chúng bị lỗi.

Mức giá: Số vốn liếng hoàn toàn xứng đáng

Thiết bị lưu trữ Pegasus3 không rẻ. Promise khuyến cáo bạn đừng nên mua riêng khay mà không mua ổ cứng từ hãng sản xuất. Họ e sợ rằng khi khách dùng ổ cứng khác rẻ hơn, chậm hơn, sản phẩm sẽ không thể đạt được hiệu quả vượt trội Promise hứa hẹn.

Theo nhận xét của Lee Herbet – Người sáng lập Capture.ink – Promise Pegasus3 R8 là một công cụ cần thiết mà các nhà làm phim, youtuber chuyên nghiệp nên sử dụng cho công việc của mình. Ông nhấn mạnh thời gian người dùng tiết kiệm được khi chuyển file lòng vòng và khả năng chỉnh sửa file mà không gặp bất kì sự chậm trễ nào thì mức giá khởi điểm 2299$ cho model 24TB là hoàn toàn xứng đáng.

Lời kết

Hội tụ tất cả các yếu tố trên, Promise Pegasus3 R8 là thiết bị lưu trữ RAID cần thiết dành cho các nhà làm phim, youtuber chuyên nghiệp

Đây là lựa chọn lưu trữ RAID tuyệt vời cho người dùng MAC, một sự chọn lựa tốt khi cần lưu trữ một dung lượng data cao như núi, cần truy cập chúng một cách nhanh chóng phục vụ chỉnh sửa video độ sắc nét 4k, 8k đang là xu hướng trên internet và kênh truyền hình hiện nay.

Promise Pegasus3 R8 - Bản nâng cấp đáng hứa hẹn - Ảnh 5.

Sản phẩm được phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam từ tháng 4/2020. Theo đó, Pegasus3 R4 12TB được bán với giá 33.9 triệu đồng. Có không ít phiên bản R4, R6, R8 với dung lượng mức giá khác nhau phục vụ nhu cầu lưu trữ của các nhà làm phim.

Ở Việt Nam, việc sở hữu Promise không còn khó khăn như trước, chúng ta cũng có thể đặt mua sản phẩm trên trang TMĐT Tiki, Lazada hoặc Promise Việt Nam bằng cách truy cập website: http://www.promise.com.vn/

Youtuber công nghệ giữa mùa dịch Covid-19: Giảm lượt xem, thu nhập từ YouTube sụt 50% nhưng đã sẵn sàng cú hích phát triển sau dịch

Nguồn: genk