Prince of Persia: The Sand of Time Remake tung traile mãn nhãn, chính thức trở lại sau 17 năm vắng bóng

Như vậy là sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng phiên bản làm lại của trò chơi huyền thoại Prince of Persia: The Sand of Time (hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Hoàng Tử Ba Tư) đã chính thức ra mắt.

Prince of Persia: The Sand of Time Remake

Được biết, Prince of Persia là thương hiệu trò chơi điện tử được sáng tạo bởi Jordan Mechner. Game được ra mắt lần đầu vào năm 1989 dưới sự hỗ trợ của hãng sản xuất Brøderbund. Phiên bản Prince of Persia II tiếp tục được Brøderbund phát triển và phát hành năm 1993, với những cải thiện về hình ảnh và âm thanh. Năm 1999, phiên bản Prince 3D lần đầu tiên gắn với hành trình trong không gian ba chiều.

Prince of Persia: The Sand of Time Remake tung traile mãn nhãn, chính thức trở lại sau 17 năm vắng bóng - Ảnh 2.

Sau đó hãng Ubisoft đã thay Brøderbund phát triển trò chơi, với các phiên bản mới: The Sands of Time (2003), Warrior Within (2004), The Two Thrones (2005), The Ghost of Past (2008- bản ngoại truyện), The Forgotten Sands (2010- sau sự kiện ở phiên bản The Sands of Time).

Vũ khí nổi tiếng nhất trong dòng game Prince of Persia là The Dagger of Time, cây dao găm phép thuật có lai lịch hoàn toàn bí ẩn. Khi Sands of Time được tạo ra ở Island of Time, dường như Dagger of Time cũng khai sinh cùng lúc. Và sau đó, chính nó đã bị đánh cắp bởi kẻ cai trị đất nước Ấn Độ thời bấy giờ – Maharajah và cố vấn dưới quyền, cũng là kẻ thủ ác xuyên suốt dòng game – Vizier. Dagger of Time đóng vai trò then chốt trong Sands of Time và Two Thrones, mặc dù bị bỏ qua trong Warrior Within, nhưng vẫn đánh dấu và một loại vũ khí cực kỳ bí ẩn, có sức mạnh vô song trong Series.

Prince of Persia: The Sand of Time Remake tung traile mãn nhãn, chính thức trở lại sau 17 năm vắng bóng - Ảnh 3.

Có hình dáng nhỏ bé, nhưng nó cho người sử dụng quyền năng quay ngược thời gian để đánh lừa thần chết, đưa ra các lựa chọn khác nhau để có lợi cho bản thân, nhưng phải trả bằng những hậu quả khó lường sau đó.

Theo dự kiến, Prince of Persia: The Sand of Time Remake sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Xbox Series S dù giá siêu rẻ nhưng CPU lại nhanh hơn cả PS5
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK