PlayStation 5 chính thức lộ diện: Kiểu dáng rất ‘ngầu’ nhưng chưa rõ giá bán bao nhiêu, tặng kèm cả GTA V khi lên kệ

Sau một khoảng thời gian dài liên tục úp mở, một số thông tin liên quan tới PlayStation 5 (PS5) đã chính thức được Sony hé lộ trong một sự kiện tổ chức trực tuyến vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam).

Tại sự kiện, thiết kế và kiểu dáng của PS5 đã chính thức được Sony công bố. Nếu như các thế hệ console trước đây của Sony thường có 2 tông màu (và phiên bản) trắng phối đen riêng biệt, thì với riêng PS5, mẫu console này chỉ có duy nhất phiên bản có tông màu đen – trắng kết hợp. Họa tiết hoa văn này cũng khá tông xuyệt tông với tay cầm Dual Sense của PS5 từng được hé lộ cách đây một vài tháng.

PlayStation 5 đã chính thức lộ diện: Kiểu dáng khá ngầu nhưng giá bán bao nhiêu thì chưa rõ - Ảnh 1.

Về kiểu dáng, PlayStation 5 có phần ‘ngoại hình’ khá hiện đại, với lớp vỏ ngoài màu trắng, hơi cong, bao xung quanh một ‘chiếc hộp’ màu đen ở giữa. Giống như đối thủ Xbox Series X, PS5 có thể dựng thẳng đứng hoặc đặt nằm ngang khi để trên kệ tủ. Theo các hình ảnh được Sony công bố, có thể thấy các khe tản nhiệt, thoát khí của PS5 được bài trí ở phía trên của máy, trong khi phần nút bấm, cổng USB-A và USB-C được bài trí ở mặt trước.

Khá nổi bật, thế hệ console mới nhất của Sony sẽ sở hữu tới 2 phiên bản: Phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Digital Edition, vốn không tích hợp ổ đĩa 4K Blu-ray, giành riêng cho đối tượng game thủ thường xuyên mua game digital trên nền tảng PS Store. So với phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản Digital Edition có kiểu dáng mỏng hơn đôi chút, do đã loại bỏ ổ đĩa 4K Blu-Ray.

PlayStation 5 đã chính thức lộ diện: Kiểu dáng khá ngầu nhưng giá bán bao nhiêu thì chưa rõ - Ảnh 2.
PlayStation 5 đã chính thức lộ diện: Kiểu dáng khá ngầu nhưng giá bán bao nhiêu thì chưa rõ - Ảnh 3.

Trái ngược với nhiều dự đoán trước ngày hé lộ, giá bán và thời điểm lên kệ của PS5 đã không được Sony công bố tại sự kiện rạng sáng nay. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, phiên bản PS5 Digital Edition có thể sẽ rẻ hơn so với phiên bản tiêu chuẩn.

Còn nhớ cách đây vài tháng, cấu hình của PS5 cũng đã được Sony công bố. Mẫu console này trang bị CPU 8 nhân kiến trúc Zen 2 cùng GPU tùy biến dựa trên kiến trúc RDNA 2 của AMD. Đặc biệt, GPU này của AMD cũng sẽ giúp công nghệ Ray-tracing, giống như là dòng card đồ họa RTX của Nvidia trên PC, theo xác nhận của Sony. Không những thế, thế hệ Playstation mới nhất trang bị tới 16GB RAM GDDR6, so với 8GB GDDR5 trên PS4.

PlayStation 5 đã chính thức lộ diện: Kiểu dáng khá ngầu nhưng giá bán bao nhiêu thì chưa rõ - Ảnh 4.

Không những thế, PS5 sẽ sử dụng 1 ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng lên tới 825GB. Đây là SSD chuẩn NVME, có tốc độ đọc dữ liệu tối đa lên tới 5,5GB/s, thay thế hoàn toàn cho ổ cứng HDD truyền thống vốn có tốc độ rất chậm từng trang bị trên PS3 và PS4.

PlayStation 5 đã chính thức lộ diện: Kiểu dáng khá ngầu nhưng giá bán bao nhiêu thì chưa rõ - Ảnh 5.

Theo Sony, ổ SSD với hiệu năng đọc/ghi dữ liệu tốc độ cao trên PS5 sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi để game tải dữ liệu xuống chỉ còn vài chục giây, hay thậm chí vài giây. Việc load game ‘gần như tức thì’ này giúp giải phỏng bớt rất nhiều công việc của các nhà phát triển, cho phép họ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào việc tối đa hóa chất lượng điểm ảnh của game.

Tham khảo The VergeLộ diện video khoe sức mạnh đồ họa ‘khó tin’ của Playstation 5, ai xem xong cũng khó phân biệt được đâu là ranh giới thực ảo

Nguồn: genk