Pin là vấn đề với Motorola Razr 2019

Pin của Razr 2019 có dung lượng không cao so với tất cả mobile thông minh trên thị trường và điều này có thể ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

Motorola Razr 2019 màn hình gập vừa ra mắtđược nhìn nhận là thiết bị ấn tượng về mặt kỹ thuật, cũng như mang đến hồi ức đẹp về những mẫu Razr phát triển ra cách đây gần 20 năm. Tuy nhiên, nếu dùng nó làm điện thoại chính để đáp ứng hàng ngày, Gizmodo cho rằng người dùng nên cân nhắc, bởi viên pin của nó chỉ có dung lượng 2.510 mAh.

Motorola Razr 2019. Ảnh: Verge

Motorola Razr 2019. Ảnh: Verge.

Về mặt kỹ thuật, vừa để có thân hình “siêu mỏng”, vừa có dung lượng pin đủ dùng, Motorola đã đặt hai viên pin ở hai bên thân máy. Tuy nhiên, dung lượng không cao so với các mobile thông minh ra mắt trong năm 2019 và thậm chí quá thấp nếu so sánh với Samsung Galaxy S10 (3.000 mAh), Huawei Mate 30 Pro (4.500 mAh)…. Những thương hiệu nổi tiếng “keo kiệt”, như Apple, cũng đã nhập vào cho iPhone 11 Pro Max pin 3.969 mAh. Pixel 4 là thiết bị mới nhất có pin thấp, nhưng cũng ở mức 2.800 mAh.

Trong thông cáo báo chí của Verizon – nhà mạng đầu tiên của Mỹ phát hành Razr 2019 – mobile thông minh Motorola không được đề cập nhiều đến thời lượng sử dụng pin, ngoại trừ tính năng sạc nhanh TurboPower và “có thể dùng cả ngày sau mỗi lần sạc đầy”. Tuy nhiên, khái niệm “cả ngày” thực tế là một thuật ngữ mơ hồ, nó có thể bị thay đổi bởi tần suất sử dụng của mỗi người. Việc dùng “cả ngày” đối với các ai lâu lâu mới kiểm tra tin nhắn hay thực hiện một vài cuộc gọi sẽ khác rất xa so với người cập nhật thông tin hoặc chơi game liên tục.

Tất nhiên, pin của Razr không cao liên quan đến thiết kế của nó. Motorola đã quá chú trọng đến ngoại hình sao cho giống với những mẫu như V3 và V3i vỏ sò của quá khứ, do đó giảm khá nhiều thứ, chứ không riêng gì pin. Máy chạy chip Snapdragon 710 không mới, RAM 6 GB đi kèm với bộ nhớ 128 GB không quá cao, dùng Android 9 Pie chưa phải mới nhất và bị bỏ ngỏ khả năng cập nhật trong khoảng thời gian dài. Ngoại trừ mức giá 1.500 USD, có thể xem đây chỉ là một thiết bị tầm trung về cấu hình.

Như vậy, những gì người dùng trả tiền cho Razr 2019 chỉ là một sự cao cấp trong hình hài hoài cổ và thiết kế thử nghiệm. Nếu ai đặt mục tiêu về hiệu năng, thời lượng sử dụng pin lâu, dùng bền… mẫu vỏ sò với màn hình gập lại này không phải là thiết bị nằm trong kế hoạch mua sắm.

Bảo Lâm (theo Gizmodo)

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress