Phiên bản làm lại của tựa game Half-Life – Black Mesa cuối cùng cũng đã chính thức phát hành trên Steam

Black Mesa – một phiên bản làm lại của tựa game bắn súng Half-Life huyền thoại do nhóm fan hâm mộ phát triển trong nhiều năm qua, cuối cùng cũng có ngày phát hành chính thức. Tựa game Black Mesa từng xuất hiện trên Steam dưới dạng Early Access từ năm 2015, và theo thông báo mới nhất từ nhóm phát triển thì Black Mesa sẽ chính thức được phát hành vào ngày 5 tháng 3 tới đây, sau hơn 14 năm ròng rã phát triển.

Phiên bản làm lại của tựa game Half-Life - Black Mesa cuối cùng cũng đã chính thức phát hành trên Steam - Ảnh 1.

Tựa game bắn súng Half-Life huyền thoại được phát hành vào năm 1998 trên PC, tựa game này đã nhanh chóng trở thàng một bom tấn thời ấy khi được rất nhiều game thủ yêu thích cũng như giới phê bình đánh giá cao vì cách kể chuyện chiều sâu, gắn kết của game. Khi đưa người chơi vào một cuộc hành trình của Gordon Freeman, một tiến sĩ vật lý sống sót sau một thí nghiệm có tên Black Mesa. Ngoài ra, Half-Life còn giúp nhà phát triển Valve tạo ra nền tảng Steam, khởi đầu kỷ nguyên phân phối game bản quyền hiện đại.

Phiên bản làm lại của tựa game Half-Life - Black Mesa cuối cùng cũng đã chính thức phát hành trên Steam - Ảnh 2.

Black Mesa lấy trải nghiệm của huyền thoại Half-Life và chuyển nó sang phiên bản sửa đổi mạnh mẽ đồ họa của Source Engine (engine phát triển Half-Life 2). Nó cũng mở rộng lối chơi, cơ chế gameplay và nhiều thứ khác nữa để phù hợp hơn với game thủ. Black Mesa từng được các nhà phê bình và fan hâm mộ dòng game Half-Life đánh giá cao và chơi rộng rãi thông qua Early Access.

Tuy nhiên việc phát triển Black Mesa từng bị nhiều người chê là ì ạch khi phát triển suốt nhiều năm qua. Điều này cũng có thể hiểu được vì đây chỉ là dự án mang tính chất tự phát. Phải đến năm 2015, Black Mesa mới phát triển nhanh hơn khi chuyển từ hình thức phát hành miễn phí sang có lợi nhuận với cái giá 20 USD cho mỗi bản game trên Steam.

Phiên bản làm lại của tựa game Half-Life - Black Mesa cuối cùng cũng đã chính thức phát hành trên Steam - Ảnh 3.

Mặc dù câu chuyện về Black Mesa cuối cùng cũng kết thúc, Valve cũng không muốn tạo ra phiên bản Remastered của tựa game Half-Life, tuy nhiên có cả một cộng đồng fan hâm mộ luôn muốn phát triển thêm để rồi tạo ra tựa game Black Mesa trên Steam. Việc phát hành chính thức lần này của Black Mesa cho thấy, game đã đạt đến mức độ hoản hảo để phân phối ra hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Những điều cần biết về bom tấn Assassin’s Creed Ragnarok
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK