Overwatch 2 chính thức hé lộ, có cả phần chơi co-op giống Left 4 Dead

Sau nhiều tháng rò rỉ, tin đồn và suy đoán, cuối cùng Blizzard cũng đã công bố Overwatch 2 tại BlizzCon 2019. Phần tiếp theo siêu hấp dẫn sẽ đưa game thủ đi sâu hơn vào thế giới và câu chuyện của Overwatch. Tựa game hứa hẹn sẽ được xây dựng dựa trên hai thể loại game được nhìn nhận cao là PvE và PvP.

Overwatch 2 chính thức hé lộ, có cả phần chơi co-op giống Left 4 Dead - Ảnh 1.

Trong lễ khai mạc BlizzCon 2019, giám đốc phát triển Overwatch là ông Jeff Kaplan đã bước lên sân khấu và giới thiệu về Overwatch 2, kèm theo một vài trò đùa về những rò rỉ gần đây. Theo Jeff Kaplan cho biết, Overwatch 2 luôn là một tựa game nhiều người chơi, nhưng người chơi không chỉ phải chiến đấu với nhau mà họ còn làm việc cùng nhau trong các nhiệm vụ dựa trên cốt truyện, có kết cấu tương tự như là các nhiệm vụ sự kiện của Overwatch. Người chơi sẽ đảm nhận vai trò của các Hero trong các nhiệm vụ hợp tác thách thức để nhằm tăng sức mạnh và cùng nhau chống lại sự bùng nổ của các mối nguy cơ trên toàn cầu.

Để giúp hiện thực hóa các nhiệm vụ này, Overwatch 2 cũng giới thiệu các bản nâng cấp đáng kể về bản đồ lớn hơn để chơi co-op (PvE), cũng như nhiều kẻ thù và phe phái mới mà người chơi sẽ gặp trong nhiệm vụ. Giám đốc Jeff Kaplan cũng giới thiệu các cải tiến về mặt hình ảnh, đồ họa, được gia công lại để đưa tới cho các Hero một diện mạo mới trong cuộc sống ở Overwatch 2.

Overwatch 2 chính thức hé lộ, có cả phần chơi co-op giống Left 4 Dead - Ảnh 2.

Overwatch 2 cũng sẽ đại diện sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho lối chơi 6v6 cạnh tranh. Ngoài việc chuyển tiếp tất cả các Hero, bản đồ và chế độ chơi ban đầu cũng như thành tích và bộ sưu tầm chiến lợi phẩm của người chơi Overwatch. Phần tiếp theo còn bổ sung nhiều Hero có thể chơi mới, mở rộng phạm vi của thế giới với nhiều bản đồ và địa điểm hơn nữa.

Overwatch 2 chính thức hé lộ, có cả phần chơi co-op giống Left 4 Dead - Ảnh 3.

Blizzard thường kể câu chuyện của Overwatch bằng các video, trailer, tiểu thuyết và truyện tranh. BlizzCon 2019 cũng vậy khi để có cái nhìn trực quan hơn, giám đốc phát triển Overwatch là ông Jeff Kaplan đã tung ra đoạn phim ngắn nói về những sự kiện và cốt truyện trong Overwatch 2. Chúng ta thấy Winston, Mei và Tracer (cùng với một nhóm nhiều Hero khác nhau) cùng nhau giải cứu Paris khỏi một con robot khổng lồ. Ngoài ra, còn có sự phát triển ra của Echo – Hero tiếp theo sẽ được thêm vào Overwatch 2.

Nhìn chung, đoạn phim ngắn của Overwatch 2 đã xác nhận rằng phần tiếp theo sẽ tiếp tục theo lối chơi góc nhìn thứ nhất. Tuy nhiên, game sẽ tập trung vào câu chuyện lớn hơn nhiều, điều này sẽ thu hút những người Để ý đến truyền thuyết hơn là họ chiến đấu với nhau trong các trận chiến PvP. Blizzard đã xác nhận Overwatch 2 sẽ được phát hành trên Windows PC, Xbox One, PlayStation 4 và Nintendo Switch tuy nhiên chưa có ngày phát hành cụ thể.

Bom tấn được chờ đợi nhất hành tinh – Diablo IV chính thức hé lộ

Nguồn: GameK