OPPO vượt mặt Samsung để trở thành hãng sản xuất mobile thông minh số 1 tại khu vực ĐNA

OPPO mới đây đã chính thức vượt mặt Samsung để trở thành hãng sản xuất mobile thông minh phổ biến nhất thị trường khu vực ĐNA trong Quý 2/2020.

Cụ thể, theo các con số đã được thống kê từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, OPPO dẫn đầu danh sách với thị phần mobile thông minh cao nhất, chiếm tới 20.3%. Kế đến là Samsung đứng trên địa bàn thứ 2. Hãng sản xuất tới từ xứ sở kim chi có thị phần ở mức 19.5% theo ngay sát OPPO. Trong vị trí thứ 3 là Vivo với 17.9% thị phần, Xiaomi trên địa bàn thứ 4 với 14% thị phần và Realme với 12.8% thị phần đứng trên địa bàn thứ 5. Như vậy là trong top 5 thương hiệu mobile thông minh phổ biến nhất khu vực khu vực ĐNA, có tới 4 trên 5 thương hiệu là những cái tên tới từ Trung Quốc.

OPPO vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung bị OPPO “phế truất” ngôi vương tại thị trường khu vực ĐNA. Quý 4/2019, OPPO cũng đã từng vượt mặt Samsung để trở thành thương hiệu phổ biến nhất. Tuy nhiên chỉ ngay trong Quý 1/2020 sau đó, Samsung đã lấy lại ngôi vương của mình với khoảng cách biệt chỉ 0.2% thị phần so với OPPO.

Yếu tố giúp các thương hiệu mobile thông minh vươn lên các vị trí dẫn đầu được cho là nhờ đại dịch COVID-19. Dịch bệnh đã khiến quý khách hàng chi ít tiền hơn vào các món đồ công nghệ, từ đó các dòng mobile thông minh Trung Quốc vốn có giá thấp và hiệu năng cao đã chiếm được mối quan hệ của người dùng, đặc biệt là ở các thị trường đang phát triển.

Đang quan tâm hơn, thị trường khu vực ĐNA đã chứng kiến mức sụt giảm tới 22% trong tổng doanh số mobile thông minh được chào bàn. Trong Quý 2/2020 vừa rồi, tổng doanh số mobile thông minh bán ra tại thị trường này chỉ đạt 24 triệu máy. Lý do một lần nữa nằm ở đại dịch COVID-19, khiến nhiều thành phố bị cô lập và phải thực hiện cách ly xã hội.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Nguồn: ictnews