Oppo Find X2 sẽ có màn hình 120Hz

Oppo Find X2 được cho là sẽ trang bị màn hình với tần số quét 120 Hz, bo cong tràn về hai bên.

Phiên bản kế nhiệm của mẫu Find X sẽ smartphone đầu tiên của Oppo trang bị công nghệ này. Trước đó, Brian Shen – Phó chủ tịch và Chủ tịch Marketing toàn cầu của Oppo khẳng định màn hình trên Find X2 sẽ là điểm nhấn chính trên sản phẩm.

Dựa trên các hình ảnh thiết bị được tiết lộ, nhiều khả năng màn hình của Find X2 còn cong tràn về hai bên, độ phân giải 3K. Dù vậy, vẫn chưa rõ hãng sẽ trang bị tần số làm tươi 120 Hz trên cả hai bản Find X2 hay chỉ xuất hiện trên bản cao cấp hơn là Find X2 Pro.

Tần số làm tươi là số lần làm mới hình ảnh hiển thị trên một giây, được đo bằng đơn vị hertz (Hz). Chỉ số càng cao đồng nghĩa số lần làm mới hình ảnh càng nhiều, tức có nhiều thông tin truyền đến mắt của người dùng hơn. Do đó, hình ảnh các thao tác điều hướng, bật, tắt ứng dụng trên màn hình trở nên mượt mà hơn.

Hình ảnh do Oppo tiết lộ trước thềm sự kiện ra mắt Find X2.

Hình ảnh do Oppo tiết lộ trước thềm sự kiện ra mắt Find X2.

Ngoài công nghệ màn hình, thiết bị còn sẽ tập trung vào trải nghiệm chụp ảnh với cảm biến mới do Sony phát triển và tùy chỉnh riêng cho smartphone này.

Giải pháp 2×2 On-Chip Lens (OCL) mới của Oppo được cho giải quyết được vấn đề lấy nét ngang, cũng như khả năng thu sáng, từ đó tăng tốc độ và hiệu năng lấy nét. Oppo gọi tên công nghệ này là All Pixel Omni-Directional PDAF, được hiểu là tự động lấy nét theo pha đa hướng mọi điểm ảnh. Công nghệ mới giúp người dùng lấy nét nhanh hơn trong mọi tình huống ánh sáng hoặc đối tượng.

Ngoài ra, cảm biến mới trên Find X2 cũng sẽ có khả năng quay các đoạn video với chất lượng HDR theo thời gian thực. Chất lượng video được cho sẽ nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước khi Oppo còn mang lên smartphone này tính năng siêu chống rung quang học đã được phát triển từ Reno2.

Video Oppo hé lộ công nghệ màn hình của Oppo Find X2.

Bảo An


Nguồn:vnexpress