Nữ diễn viên lòng tiếng nhân vật Abby trong The Last of Us Part II, nhận được hàng ngàn tin nhắn đe dọa, chửi rủa

Trong những ngày gần đây, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đang có một cuộc chiến nảy lửa xung quanh sự ra mắt của bom tấn The Last of Us Part II. Người thì cho rằng đây là một tựa game thế kỷ – game hay nhất năm 2020, người thì cho rằng đây là một bom xịt với cốt truyện tệ hại, nội dung liên quan đến chính trị và xã hội có trong game. Thậm chí đã có hẳn một chiến dịch “bỏ bom” đánh giá The Last of Us Part II trên chuyên trang đánh giá vô cùng nổi tiếng Metacritic, biến số điểm User Score The Last of Us Part II chỉ còn 3.6 điểm với hơn mười ba nghìn đánh giá tiêu cực.

Nữ diễn viên lòng tiếng nhân vật Abby trong The Last of Us Part II, nhận được hàng ngàn tin nhắn đe dọa, chửi rủa - Ảnh 1.

Trong khi một số người hâm mộ bày tỏ sự không hài lòng với cốt truyện của The Last of Us Part II, nhiều game thủ lại quay sang nói rằng họ ghét Abby, một trong những nhân vật có thể chơi được trong game, cũng là nhân vật phản diện khi đánh Joel đến chết với một cây gậy golf (Spoiler). Đến nỗi mà nữ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Abby là Laura Bailey đã phải đăng lên mạng xã hội Twitter rằng, cô bị rất nhiều người nhắn tin chửi rủa thậm chí là đe dọa sẽ giết cô và gia đình cô.

Nữ diễn viên lòng tiếng nhân vật Abby trong The Last of Us Part II, nhận được hàng ngàn tin nhắn đe dọa, chửi rủa - Ảnh 2.

Laura Bailey, một nữ diễn viên lồng tiếng vô cùng nổi tiếng trong ngành công nghiệp game, cô được nhà phát triển Naughty Dog mời tham gia dự án sản xuất bom tấn The Last of Us Part II. Vào ngày 3 tháng 7, Bailey đã chia sẻ một tweet chứa nhiều ảnh chụp màn hình về các tin nhắn chửi rủa, thậm chí đe dọa mà những game thủ tức giận đã gửi qua mạng xã hội Instagram của cô.

Nữ diễn viên lòng tiếng nhân vật Abby trong The Last of Us Part II, nhận được hàng ngàn tin nhắn đe dọa, chửi rủa - Ảnh 3.

Một số tin nhắn gây sốc đe dọa sẽ “giết” hoặc “đâm” Bailey vì cô lồng tiếng cho nhân vật Abby trong The Last of Us Part II. Có cả những tin nhắn đe dọa sẽ làm hại hoặc bắt cóc con trai của Bailey, khiến nữ diễn viên lồng tiếng này cảm thấy vô cùng lo sợ, cô đã gọi cảnh sát để giải quyết vụ việc. Bailey bày tỏ rằng các mối đe dọa khiến cô cảm thấy “quá sức” khi cô nhận được tới hơn 34.000 tin nhắn đe dọa, mặc dù cô đã cố gắng giữ sự bình thường trên phương tiện truyền thông xã hội của mình. Cô kết thúc tweet bằng cách cảm ơn những người đã gửi cho cô những lời động viên, an ủi trong thời gian khó khăn này.

The Last of Us Part II thu được vô số lời chỉ trích trực tuyến về nhân vật Abby vì nhiều lý do khác nhau. Không chỉ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Abby là Bailey nhận được các tin nhắn đe dọa, nữ diễn viên thủ vai nhân vật Abby là Jocelun Mettler cũng nhận được vô số tin nhắn đe dọa, chửi rủa trên mạng xã hội.

Nữ diễn viên lòng tiếng nhân vật Abby trong The Last of Us Part II, nhận được hàng ngàn tin nhắn đe dọa, chửi rủa - Ảnh 4.

Rất may, nhiều người hâm mộ, bạn bè và cộng sự của Bailey đã chuyển tiếp trong các câu trả lời trên Twitter để an ủi và hỗ trợ cô. Một số người chỉ ra rằng những người tức giận này cần phải học cách tách Bailey khỏi Abby. Sau khi tweet này được đăng, một trong những kẻ quấy rối của Bailey cũng đã đến và xin lỗi cô một cách công khai. Trong một tweet khác, Bailey cảm ơn mọi người vì đã nhắc nhở cô rằng “người tốt vượt xa người xấu”.

Chỉ còn đúng 30 nghìn trong ví, đây là 15 tựa game đỉnh nhất bạn nên mua trong Steam Summer Sale (P3)
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK