Nintendo chuẩn bị ra mắt phiên bản Switch Pro hỗ trợ 4K, có thể chơi được cả Red Dead Redemption 2

Năm 2019 đã là một năm tuyệt vời cho Nintendo Switch với doanh số mạnh mẽ và sự lo ra của Switch Lite. Nhìn về tương lai năm 2020, các nhà phân tích cho biết Nintendo có thể cho ra mắt phiên bản “Switch Pro” với phần cứng hỗ trợ lên tới 4K nhằm cạnh tranh với hệ máy console mới của Sony và Xbox.

Nintendo chuẩn bị ra mắt phiên bản Switch Pro hỗ trợ 4K, có thể chơi được cả Red Dead Redemption 2 - Ảnh 1.

Serkan Toto, nhà phân tích từng dự đoán chính xác về Switch Lite đã tuyên bố gần đây: “Tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc Nintendo sẽ ra mắt ‘Switch Pro’ vào năm 2020. “. Nhà phân tích tin rằng hệ máy chơi game cầm tay mới sẽ hỗ trợ độ sắc nét 4K, có kích thước lớn hơn và các thành phần tăng cường. Một phiên bản phát hành tiềm năng sẽ phát hành sau kỳ nghỉ hè và mức giá khoảng 399 USD kèm theo những tựa game bom tấn AAA với đồ họa cực kỳ nặng trên PC như Red Dead Redemption 2 của Rockstar.

Nintendo chuẩn bị ra mắt phiên bản Switch Pro hỗ trợ 4K, có thể chơi được cả Red Dead Redemption 2 - Ảnh 2.

Năm 2019 đã chứng kiến việc Nintendo đã bất ngờ cho phép những tựa game bom tấn AAA đồ họa cực kỳ nặng ra mắt phiên bản cho Switch mà nhiều người tin rằng hệ máy chơi game cầm tay này không thể chơi. Ví dụ như tiêu biểu có thể kể đến như The Witcher 3: Wild Hunt, Alien: Isolation , Hellblade: Senua’s Sacrifice và nhiều tựa game đồ họa đỉnh cao khác có thể chơi được trên Nintendo Switch với phần cứng tương đối hạn chế. Lập luận có thể được công bố là Switch Pro sẽ ra mắt nhằm giúp những tựa game bom tấn AAA đồ họa cực đẹp như Red Dead Redemption 2 có thể chơi trên hệ máy cầm tay và khuyến khích thậm chí nhiều nhà nâng cao hơn mang đến những tựa game hay nhất của họ nên hệ sinh thái Nintendo.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Red Dead Redemption 2 của Rockstar là một trong game thế giới mở hay nhất hiện có. Tựa game từng được để cử giải thưởng Game of the Year 2018 đã ra mắt trên hệ máy PC vào tháng 11 vừa qua, câu hỏi liệu tựa game bom tấn này có đổ bộ nên Nintendo Switch. Cụ thể, một người dùng Twitter có tên TezFunz2 đã đăng một bức ảnh của tay cầm Nintendo Switch và cho biết có một kết cấu mã hóa trong Red Dead Redemption 2 đề cập đến việc điều khiển game thông qua tay cầm Nintendo Switch.

Nintendo chuẩn bị ra mắt phiên bản Switch Pro hỗ trợ 4K, có thể chơi được cả Red Dead Redemption 2 - Ảnh 3.

Ngoài ra, một cửa hàng bán lẻ game ở Tây Ban Nha có tên Instant Gaming đã đưa ra một danh sách bán Red Dead Redemption 2, nhưng điều thú vị cần lưu ý là danh sách này dành cho Nintendo Switch chứ không phải cho bất kỳ hệ máy chơi game nào khác. Ngay cả những lúc Red Dead Redemption 2 được phát hành cho Nintendo Switch, thì tựa game sẽ chẳng thể chạy mượt mà trên hệ máy giống như The Witcher 3. Cho nên khả năng Nintendo sẽ ra mắt một phiên bản “Switch Pro” với phần cứng hỗ trợ lên tới 4K nhằm cạnh tranh với hệ máy console mới của Sony và Xbox để chơi được các tựa game đồ họa khủng như Red Dead Redemption 2 là rất cao.

Không phải đi đâu xa, đây là 40 tựa game đỉnh cao sẽ ra mắt trong năm 2020 (phần cuối)
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK