Nikon, Leica và Olympus sẽ không tham gia sự kiện Photokina 2020

Photokina là sự kiện ngành ảnh lớn nhất Thế giới, nhưng sau những thay đổi về cách tổ chức cũng như sự đi xuống của toàn thị trường thì có vẻ như một số hãng sẽ không tham gia sự kiện này trong khoảng thời gian dài. Trong một thông cáo báo chí, công ty đứng đầu sự kiện này là Koelnmesse thông báo rằng Nikon, Leica và Olympus sẽ không có mặt tại Photokina 2020.

Bài viết có tiêu đề là “Photokina 2020: Một thị trường đang thay đổi, giây phút quyết định cho tương lai”, mặc dù mang hướng bi quan nhưng cũng chứa đầy hi vọng cho tương lai.

Nikon, Leica và Olympus sẽ không tham gia sự kiện Photokina 2020 - Ảnh 1.

“Ngành ảnh đang trải qua thời kỳ thay đổi nhanh chóng, gây ảnh hưởng đến cả sự kiện lớn nhất của năm đó là Photokina. Mặc dù lượng máy ảnh bán ra đang giảm rất nhanh, nhưng sự hào hứng của người dùng với nhiếp ảnh cũng như nhu cầu cho các bức ảnh chất lượng cực cao chắc chắn sẽ còn tăng trong khoảng thời gian dài”. Bài viết cũng mong rằng các hãng máy ảnh có thể tận dụng được cơ hội này để phát triển một cách mạnh mẽ.

Nikon, Leica và Olympus sẽ không tham gia sự kiện Photokina 2020 - Ảnh 2.

Quầy Leica tại Photokina

Trong cuối bài viết, Koelnmesse thông báo rằng 3 hãng máy ảnh lớn là Nikon, Leica và Olympus sẽ không tham gia Photokina vào năm sau, còn những tên tuổi khác bao gồm Canon, Sony, Panasonic, Sigma, Tamron, Carl Zeiss, Hasselblad thì vẫn sẽ có mặt.

Nikon, Leica và Olympus sẽ không tham gia sự kiện Photokina 2020 - Ảnh 3.

Quầy trưng bày sản phẩm Nikon

“Chúng tôi cảm thấy rất hối hận vì sự vắng mặt của họ, nhưng chắc chắn điều này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tới dự. Sự kết hợp của những mặt hàng mới toanh, sự kết nối giữa các hãng vẫn sẽ tiếp tục làm Photokina trở thành một sự kiện quốc tế đáng tham gia.” – ông Christoph Werner, phó chủ tịch của Koelnmesse chia sẻ.

Lộ diện điện thoại “cục gạch” Nokia chạy Android, có cả Google Assistant

Nguồn: genk