Những tựa game giải trí siêu nổi tiếng, từng làm mưa làm gió một thời

Feeding Frenzy

Một trong các game offline hay cho PC không thể không kể đến game “Feeding Frenzy”. Feeding Frenzy hay có cách gọi khác là cá lớn nuốt cá bé. Từ một chú cá nhỏ bé, bạn sẽ dần dần đi ăn cá và trở nên lớn hơn. Trong khi phải tìm thức ăn cá bé, bạn cũng phải đồng thời lo tránh cá lớn kẻo bị ăn thịt. Đơn giản là vậy nhưng trò chơi này rất cuốn hút với nhiều level để “cày”.

Những tựa game giải trí siêu nổi tiếng, từng làm mưa làm gió một thời - Ảnh 1.

Trong Feeding Frenzy, người chơi nhập vai là một chú cá đói bụng. Game có 40 màn, giữa các màn người nhập vai thành 5 loài cá khác nhau. Người chơi có nhiệm vụ cho chú cá mà mình điều khiển ăn các loài cá nhỏ để tăng kích thước, tránh bị những loài cá lớn hơn mình ăn thịt và dần dần có thể ăn tất cả các loài cá có kích thước khác nhau trên màn hình. Ngoài cá ra người chơi còn có thể ăn sao biển, ngọc trai và các sự trợ giúp như cá vàng (một loài cá bơi rất nhanh phát ra ánh sáng màu vàng nếu ăn được có chức năng tăng kích thước nhanh chóng), ngọc sáng (làm tê liệt các loài khác), cá sát thủ (ăn hết các loài cá mà người chơi có thể ăn trên màn hình). Vào cuối màn chơi nếu người chơi không bị cá lớn ăn thịt thì một nàng tiên cá sẽ bơi qua và rải những ngôi sao biển để cộng điểm. Người cũng phải tránh những hiểm họa như bom, cá phóng xạ, các loài cá ăn thịt lớn, sứa và bị kẹp khi đang ăn ngọc trai.

Gold Miner

Gold Miner (đào vàng) là trò chơi giải trí nhẹ nhàng, trong đó bạn sẽ đi “đào” những kho báu và vàng để đạt được những điểm số cần thiết trong một khoảng thời gian qui định để vượt qua vòng chơi. Mỗi kho báu hoặc vàng sẽ có những điểm số khác nhau. Nếu bạn không đạt được đủ điểm yêu cầu trong vòng chơi thì sẽ bị thua cuộc.

Những tựa game giải trí siêu nổi tiếng, từng làm mưa làm gió một thời - Ảnh 2.

Bạn cũng cần được chú ý để tránh những chướng ngại vật, chúng sẽ làm mất thời gian của bạn. Ngoài ra các khối vàng càng lớn tuy có điểm cao nhưng đồng thời cũng sẽ làm tăng thời gian kéo chúng lên. Giữa mỗi cấp độ chơi, chúng ta cũng có thể mua các công cụ, chúng sẽ thuận lợi cho bạn ở các vòng chơi có cấp độ cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét để quyết định giữ lại điểm số của mình để dễ dàng đạt được mục tiêu vượt qua các vòng chơi tiếp theo.

Chicken Invaders 4

Game Chicken Invaders hấp dẫn trước hết bởi cốt truyện kịch tính. Nhiệm vụ của bạn là bắn chết những chú gà ngoài trái đất để thu thập vũ khí, tài sản và bảo vệ chính bản thân bạn. Bạn sẽ được mang lại các loại vũ khí và đạn dược khác nhau, tuy nhiên bạn phải diệt lũ gà để ăn được loại vũ khí khác, càng tới level cao thì đạn càng khủng.

Những tựa game giải trí siêu nổi tiếng, từng làm mưa làm gió một thời - Ảnh 3.

Cốt truyện cực kỳ đặc sắc xoay quanh cuộc chiến với bầy gà đưa người chơi đi từ bất ngờ này cho tới ngạc nhiên khác. Bên cạnh đó, game còn những thử thách mà không phải game thủ nào cũng sẵn sàng vượt qua được. Nếu ngoài đời thực, khi gà đẻ trứng bạn phải hứng lấy chúng nhưng trong game bạn làm việc này sẽ bị mất mạng.

Samurai 2

Nếu các game kể trên có phần quá đơn giản, hợp với trẻ em hơn thì chúng ta cũng có thể tham khảo một game đối kháng chiến đấu, đó là Samurai. Ngay từ tên gọi của game, chúng ta đã hình dung ra được phần nào nội dung của game. Samurai là nhân vật huyền thoại trong văn hóa Nhật Bản.

Những tựa game giải trí siêu nổi tiếng, từng làm mưa làm gió một thời - Ảnh 4.

Chơi game này, bạn sẽ vào vai một anh hùng Samurai đi diệt kẻ xấu, bảo vệ chính nghĩa. Game có hình ảnh 2D nhưng tinh xảo, khá chi tiết với hệ thống âm thanh tốt, chân thực.

Mario

Mario là tựa game huyền thoại mà không cần giới thiệu nữa. Đây là game gắn bó với tuổi thơ của cả một thế hệ 8X và đời đầu 9X. Đóng vai chú lùn Mario vượt qua các thử thách để cuối cùng giải cứu công chúa là một hành trình dài đầy hấp dẫn, thú vị.

Những tựa game giải trí siêu nổi tiếng, từng làm mưa làm gió một thời - Ảnh 5.

Mario được mô tả là thợ sửa ống nước người Ý với chiều cao 155 cm, dáng vẻ bệ vệ, sống ở Vương quốc Nấm (Mushroom Kingdom). Anh được biết đến với việc thường xuyên ngăn trở kế hoạch bắt cóc Công chúa Peach và thôn tính Vương quốc Nấm của Bowser. Trở thành linh vật của Nintendo, Mario được bình chọn là nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử video game. Với việc bán được hơn 193 triệu bản, loạt game Mario trở thành loạt game bán chạy nhất trong lịch sử.

Trên đây là danh sách những game offline hay cho PC trong vô vàn game offiline khác. Không dừng lại game online hay cấu hình khủng mới hấp dẫn được các game thủ. Đôi khi chúng ta “đổi gió” với các game offline cũng rất thu hút đúng không?

Top 10 kết thúc quá thất vọng bóp chết nguyên cả dòng game (P.2)
Theo Nhịp Sống Việt Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK