Những tựa game đỉnh cao đã gắn liến với tên tuổi của Steam trong 16 năm qua

Half-Life 1 & 2

Những tựa game đỉnh cao đã gắn liến với tên tuổi của Steam trong 16 năm qua - Ảnh 1.

Có lẽ không có trò chơi nào trong lịch sử nhận được nhiều giải thưởng như Half-Life 2, với việc trò chơi hành động khoa học viễn tưởng này đã được trao tặng ba mươi chín giải thưởng Game of the Year kể từ thời điểm phát hành năm 2004. Người chơi đã ngay thức thì bị cuốn hút vào thế giới ảm đạm của Thành phố 17, nơi mà những người dải ngân hà đang quản lý đế chế mới của họ. Trò chơi đã đưa Valve lên top đầu của các nhà phát triển game, và các kỹ thuật tiên tiến tiên phong trong việc tạo ra trò chơi trong năm 2004 vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến ngày nay, Có nghĩa là Half-Life 2 là một bước đột phá khoa học cũng như là trải nghiệm gameplay hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Có rất ít người có thể thực sự tuyên bố đã chơi, hoặc thậm chí nhớ, trò chơi Half-Life đầu tiên, nhưng khi phần tiếp theo đã thể hiện quá tốt kiểu như thế này, nó thực sự không quan trọng.

DOTA 2

DOTA 2 là tựa game hành động chiến thuật thời gian thực (ARTS) được Valve phát triển từ bản mod Defense of the Ancients của Warcraft III. Sau gần 9 năm phát triển, trò chơi này vẫn đang giữ vững vị thế là 1 trong những game miễn phí hay nhất thế giới.

Những tựa game đỉnh cao đã gắn liến với tên tuổi của Steam trong 16 năm qua - Ảnh 2.

Với 12 triệu tải khoản hoạt động thường xuyên và lượng người chơi cùng lúc luôn luôn đạt mức xấp xỉ 1 triệu, DOTA 2 rất xứng đáng một vị trí trong danh sách này.

CS:GO

Những tựa game đỉnh cao đã gắn liến với tên tuổi của Steam trong 16 năm qua - Ảnh 3.

Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) được phát hành trên hệ thống steam vào ngày 21 tháng 8 năm 2012, đây là phiên bản thứ 4 của dòng game nổi tiếng Counter-Strike. Tựa game này mang phong cách bắn súng góc nhìn thứ nhất mang tính thực tế, được phát triển bởi Valve và Hidden Path Entertainment. CS:GO được nâng cấp đáng kể về mặt đồ họa so với các phiên bản tiềm nhiệm khi tân trang các bản đồ cổ điển; cũng như các loại bản đồ, nhân vật và chế độ chơi mới. CS:GO có không ít chế độ chơi cho game thủ lựa chọn như đặt bom (Bomb Defuse) và giải cứu con tin (Setting Boom). Đến nay, CS:GO đang trở thành một môn thể thao có tầm quan trọng đối với thế giới, đây thực sự là một tựa game mà bất kỳ game thủ nào cũng nên chơi thử một lần trong đời.

Team Fortress 2

Những tựa game đỉnh cao đã gắn liến với tên tuổi của Steam trong 16 năm qua - Ảnh 4.

Team Fortress 2 (viết tắt TF2) là một trò chơi bắn súng nhiều người chơi góc nhìn thứ nhất phát triển bởi Valve Corporation. Trò chơi này tiếp nối bản mod năm 1996 tên là Team Fortress của Quake. Trong Team Fortress 2, người chơi tham gia vào một trong hai đội chơi, lựa chọn một trong chín nhân vật, và chiến đấu trong các kiểu chơi khác nhau. John Cook và Robin Walker – những người sáng tạo ra trò chơi Team Fortress đầu tiên, cũng dẫn đầu nhóm phát triển cho phần 2 này.

Portal 1& 2

Những tựa game đỉnh cao đã gắn liến với tên tuổi của Steam trong 16 năm qua - Ảnh 5.

Ban đầu, “Portal” được phát hành theo dạng 1 sản phẩm kèm trong gói “The Orange Box”, nhưng nó hay đến độ trở thành một hiện tượng với cộng đồng game thủ. Được nhiều người đánh giá là 1 trong những game gốc tuyệt nhất năm 2007 bất kể có thời lượng chơi ngắn và một cốt truyện hạn chế. Sự hài hước, gameplay độc đáo và những màn giải đố sáng tạo là một số dấu ấn khiến “Portal” trở thành một cái ten không thể quên, còn GLaDOS đang trở thành một số trong những nhân vật điển hình nổi tiếng của ngành game.

Left 4 Dead 2

Những tựa game đỉnh cao đã gắn liến với tên tuổi của Steam trong 16 năm qua - Ảnh 6.

Vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng này là Left 4 Dead 2, một số trong những trò chơi từng làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Left 4 Dead 2 là tựa game bắn zombie đề cao tính đồng đội, sự phối hợp ăn ý để tiêu diệt những con boss zombie đầy sức mạnh. Bạn sẽ vào vai 1 trong 4 người sống sót đang cố gắng vượt qua lũ thây ma bị nhiễm trùng, và di chuyển với tốc độ rất nhanh. Bối cảnh của game diễn ra ở miền Nam nước Mỹ nơi dịch bệnh zombie hoành hành.

GTA V và top những tựa game giảm giá hot nhất tuần này trên Steam

Nguồn: GameK