Những lựa chọn TV 4K dịp cận Tết

TV 4K công nghệ OLED và LCD ngày càng phổ biến nhờ thiết kế đẹp và trang bị nhiều công nghệ trong khi giá bán cạnh tranh.

TV OLED tầm giá từ 25 đến 60 triệu đồng

Ngân sách từ 25 triệu đồng, người dùng có thể lựa chọn dòng TV OLED của LG. Màn hình của TV OLED giống như một tấm polymer hữu cơ với đặc tính mềm dẻo, linh hoạt và có thể dán lên kính hoặc tường. LG sở hữu nhiều dòng TV OLED có đường viền mỏng vài milimet.

polyad

TV LG OLED có khả năng tùy biến cao.

Thiết kế của TV LCD hiện nay thường sử dụng khung kim loại bảo vệ bởi đa số dùng đèn nền LED. Với công nghệ OLED, các điểm ảnh được chế tạo từ vật liệu bán dẫn hữu cơ tự phát sáng mà không cần tới đèn nền. Đây là lý do giúp TV OLED có khả năng tạo ra màu đen sâu và độ tương phản, chất lượng hình ảnh tốt. Các dòng TV OLED của LG hiện ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng TV tốt nhất được bình chọn bởi các tạp chí như CNET hay Rtings.

Mẫu TV LG OLED C9 vừa giành giải thưởng TV xuất sắc nhất năm tại Tech Awards 2019 do báo VnExpress.net tổ chức.

Đáng chú ý, điốt phát quang hữu cơ được xem là vật liệu dành cho tương lai, có giá trị bền vững và thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe của người dùng. Theo báo cáo từ Tổ chức kiểm soát an toàn quốc tế TÜV Rheinland, hơn 64% ánh sáng phát từ TV LCD LED là ánh sáng xanh so với mức an toàn cho phép là 50%, còn với TV OLED là 34%. Ánh sáng xanh được xem là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt và trí nhớ.

TV OLED trong không gian gia đình.

TV OLED trong không gian gia đình.

Tại Việt Nam, TV LG OLED B8 55 inch có giá 25 triệu đồng, dòng B9 và C9 cùng kích thước có giá lần lượt 36 và hơn 39 triệu đồng. Các sản phẩm trên hỗ trợ định dạng 4K HDR, tích hợp AI, hệ điều hành webOS và điều hướng con trỏ như chuột máy tính.

TV công nghệ NanoCell và IPS giá dưới 30 triệu đồng

Có hai loại công nghệ tấm nền chủ yếu cho TV LCD LED là IPS và VA. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách ấn nhẹ ngón tay lên bề mặt màn hình. Cấu trúc điểm ảnh nằm ngang giúp màn hình IPS ổn định và không bị ảnh hưởng. Màn hình VA với điểm ảnh nằm dọc sẽ bị lóe sáng khi có lực tác động.

polyad

Người dùng chọn lựa TV LG tại một siêu thị điện máy.

Với cấu trúc điểm ảnh nằm ngang, TV sử dụng tấm nền IPS có góc nhìn gần 180 độ mà màu sắc, độ sáng và độ tương phản không bị thay đổi. Nhờ tấm nền IPS có độ chính xác màu cao nên thường được giới đồ hoạ và nghe nhìn ưa dùng.

Với tấm nền IPS, LG còn phát triển thêm công nghệ NanoCell với cách thức hoạt động tương tự như công nghệ Chấm lượng tử, nhưng hiệu quả hơn. Màn hình TV NanoCell được phủ một lớp hạt nano kích thước 1nm, so với kích thước 5 – 8nm của hạt chấm lượng tử. Theo hãng, công nghệ này dùng để loại bỏ các màu xỉn và tăng độ chính xác màu sắc cho hình ảnh.

Trong tầm giá dưới 30 triệu đồng, người dùng có thể chọn lựa một số mẫu như SM8600PTA 55 inch giá khoảng 22 triệu đồng, SM8100PTA 55 inch giá khoảng 16 triệu đồng, UM7600PTA 55 inch giá khoảng 13 triệu đồng, hay UM7300PTA 55 inch giá khoảng 12 triệu đồng.

Tuấn Vũ

Mua TV LG trong dịp này, người dùng được nhận nhiều quà tặng như loa bluetooth, nồi chiên không dầu, bộ nồi chảo Lock&Lock, bộ bát đĩa cao cấp, kho ứng dụng giải trí cao cấp… Theo LG, khách hàng có cơ hội sở hữu tai nghe và loa soundbar với giá ưu đãi. Chương trình áp dụng trên toàn quốc đến hết ngày 31/1.


Nguồn:vnexpress