Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P2)

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P1)

Người hùng thành Troy

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P2) - Ảnh 1.

Achilles, Agamemnon và Hector được coi là một những anh hùng mà bạn sẽ gặp trong game với khả năng chiến đấu khiến bạn phải ngỡ ngàng. Tựa như các nhân vật trong Tam Quốc, các nhân vật đó có thể tự mình đảm nhận toàn bộ những cơ quan chiến đấu. Game vẫn có một hệ thống xếp hạng riêng cho họ, nhưng ngay cả những lúc không có nó, họ vẫn là những kẻ hiếu chiến khi luôn thích thú việc thách đấu lẫn nhau giữa các trận chiến. Chi tiết này khá giống các cuộc đấu tay đôi trong bản Tam Quốc, nhưng sau một quãng thời gian nhất định, các anh hùng có thể rút lui mà không phải chịu tổn thất gì khác. Ngoài ra họ có thể thực hiện các nhiệm vụ sử thi của riêng mình bên cạnh nhiệm vụ chính để nhận được những vũ khí huyền thoại và rất nhiều phần thưởng khác.

Trận chiến thành Troy trông phải làm gì?

Một thay đổi lớn nhất với các trận chiến thời gian thực chính là sự thiếu vắng những chú ngựa chiến. Ngoài xe ngựa và các nhân mã thỉnh thoảng có mặt trên thị trường trong game, những chú ngựa không thực sự quá nổi bất trong các trận đánh. Trong lịch sử, chúng vốn chỉ đại diện cho công việc vận tải, và sự giới hạn này buộc Creative Assembly Sofia phải xem xét lại về mặt chiến đấu và cải thiện bộ binh nhiều hơn.

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P2) - Ảnh 2.

Binh lính trong trò chơi sẽ có chức năng thọc sườn hoặc ngăn chặn thọc sườn, chuyển đổi giữa các loại vũ khí hoặc tư thế khác nhau. Không chỉ thế, môi trường cũng sẽ là những vấn đề đầy thách thức với nhiều chướng ngại khó khan như đất bùn có thể làm chậm bước tiến của binh lính và khiến họ trở thành mục tiêu dễ tấn công nhất. Tuy nhiên, là một chỉ huy, bạn cũng có thể ra lệnh cho binh lính chuyển về thế thủ để bảo vệ quân số khỏi những tổn thất không đáng có.

Sẽ không có con ngựa thành Troy

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P2) - Ảnh 3.

Dù là một trong điển tích nổi tiếng và cũng khá buồn cười trong lịch sử quân sự, con ngựa gỗ thành Troy sẽ không có mặt trên thị trường trong trò chơi nay sau khi được kiểm tra về tính thực tế của nó. Bù lại, sẽ có khá nhiều sự kiện và động thái lấy cảm hứng từ đó như trận động đất làm suy yếu bức tường thành Troy. Điều này được coi là thực tế hơn khi để con ngựa thành Troy đại diện cho động đất bởi vì cả ngựa và động đất đều là sở hữu của Poseidon, người rất ghét thành Troy.

Hệ thống kinh tế phi tiền mặt

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P2) - Ảnh 4.

Thay vì tích lũy một lượng lớn tiền mặt, bạn sẽ phải dự trữ nhiều loại tài nguyên để nuôi sống đế chế của mình. Trong khi các công trình kiến trúc sẽ đòi hỏi gỗ và đá, thì người lính rất cần thực phẩm và đồng. Vàng là thứ tài nguyên rất quý hiểm và gần như chỉ được dùng để trao đổi với các phe phái khác hoặc từ các thương nhân nước ngoài đến trao đổi. Một số các công trình chuyên biệt sẽ giúp bạn dự trữ được nhiều hơn, những cũng sẽ là thứ bị nhiều kẻ dòm ngó. Khi tài nguyên bắt đầu cạn kiêt, bạn phải là người đầu tiên đi tìm kiếm và khai thác để làm đầy trở lại.

Loại bỏ hải chiến, tăng cao tính năng gián điệp

Những điều cần biết về Total War Saga: Troy, siêu phẩm game chiến thuật thời Hy Lạp cổ đại (P2) - Ảnh 5.

Total War ít khi tạo nên những trận hải chiến hấp dẫn dù đã từng có mặt trên thị trường trong Thrones of Britannia, nhưng chúng vẫn sẽ không có mặt trên thị trường trong Troy. Dù tàu bè trong game được sử dụng khá nhiều, nhưng hầu như chúng chỉ làm nhiệm vụ vận chuyển và trao đổi thương mai. Troy cũng luôn tồn tại sự trở lại của những gián điệp, thứ đã được hãng sản xuất thay thế bằng những chỉ số và kĩ năng cho các anh hùng trong những phiên bản Tam Quốc, Warhammer và Thrones. Những tay trong này hầu hết sẽ là các gián điệp hay linh mục được gửi đi để xập nhập vào thành phố của định hoặc làm các vị thần trở nên hạnh phúc.

Thất bại toàn tập, huyền thoại Contra “ăn cả rổ gạch đá” trong ngày trở lại

Nguồn: GameK